Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội bằng hình thức sân khấu hóa

22:02 12/06/2019
Nhằm nâng cao hiệu quả tuyền truyền về tác hại của ma túy, mại dâm đến đông đảo quần chúng nhân dân, từ ngày 10 đến 12-6, Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm ( Hà Nội) tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội”.

Hội thi do Công an quận Bắc Từ Liêm tham mưu Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm tổ chức.

Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, cho thấy đây là cách làm hay của quận Bắc Từ Liêm trong tuyên truyền phổ biến pháp luật đến với người dân.

Theo đó mỗi phường sẽ thành lập 1 đội tuyển tham gia tranh tài với 4 cụm thi. Hội thi trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo. Đội nhất mỗi cụm thi sơ khảo sẽ tiếp tục được vào vòng thi chung khảo. Nội dung thi gồm 3 phần: màn chào hỏi; phần thi kiến thức gồm trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống; phần thi tiểu phẩm.

Thiếu tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm tặng hoa các đội thi tham gia vòng sơ khảo cụm thi số 1.

Vượt ra ngoài khuôn khổ một hội thi tuyên truyền thông thường, với hình thức sân khấu hóa, qua Hội thi, những chiến sỹ Công an phường, bác bảo vệ dân phố, chị cán bộ phụ nữ hay một bạn đoàn viên thanh niên đã “hóa thân” thành các diễn viên chuyên nghiệp, với lối diễn xuất vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn thu hút sự quan tâm, cổ vũ đông đảo của khán giả, quần chúng nhân dân. Mỗi tình huống trong phần thi kỹ năng hay trong các tiểu phẩm đều sát với thực tế, gần gũi với đời thường, mang đến cho khán giả những kiến thức cơ bản dễ nhớ về phòng chống ma túy và các TNXH.

Thiếu tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm cho biết: Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết của nhân dân về tác hại của ma túy và các TNXH như cờ bạc, mại dâm, đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống các TNXH, nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm. Hội thi cũng là dịp để các đội tuyển của 13 phường trong toàn quận giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy và TNXH tại cơ sở.

Kết thúc vòng sơ khảo, đội tuyển của các phường: Minh Khai, Liên Mạc, Cổ Nhuế 2 và phường Xuân Tảo đã xuất sắc đoạt giải Nhất của 4 cụm thi để đi tiếp vào vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 20-6 sắp tới.

Tâm Minh