Già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín là chiếc cầu nối giữa Đảng và nhân dân

Thứ Sáu, 23/09/2016, 16:11
Ngày 23-9, Thượng tướng Lê Quý Vương, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu là già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Lai Châu, nhân dịp Đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, nhiều năm năm qua, đã có hơn 1.500 lượt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người uy tín tỉnh Lai Châu đã tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng và nhân rộng các mô hình tổ chức quần chúng bảo vệ ANTQ ở các thôn, bản.

Thứ trưởng Lê Quý Vương với các đại biểu.

Cung cấp nhiều tin báo có giá trị, giúp các cơ quan chức năng trong tỉnh kịp thời, phát hiện, điều tra, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm, góp phần đảm ANTT trên địa bàn...

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương, ghi nhận những công lao đóng góp của các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu tỉnh Lai Châu đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư, bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn dân tộc miền núi.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, lực lượng Công an luôn quan tâm, gắn bó với đồng bào, cùng đồng bào tham gia giữ gìn an ninh chính trị, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, ổn định và mong muốn phát triển đời sống kinh tế của đồng bào, từng bản làng, từng gia đình.

Trong quá trình công tác, các lực lượng Công an đã được đồng bào đùm bọc, phối hợp giúp đỡ, cùng lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương bày tỏ mong muốn các đại biểu trong đoàn sẽ tiếp tục vận động đồng bào giữ vững đoàn kết giữa các dân tộc, đoàn kết trong cộng đồng làng bản, dòng họ, giúp đỡ nhau trong đời sống, trong sinh hoạt; tiếp tục vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nêu cao cảnh giác với mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của phần tử xấu; kịp thời giải quyết các mẫu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Qua đó, tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trần Xuân
.
.