Công an thị xã Phú Mỹ vượt chỉ tiêu cấp CCCD

10:21 24/06/2021
Thực hiện dự án cấp căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD), thời gian qua, Công an nhiều địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã triển khai nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo, tận tụy phục vụ nhân dân nhằm nâng cao hiệu quả công tác, đưa dự án này về đích trước ngày 1/7 theo đúng tiến độ, đặc biệt đã có địa phương đạt vượt chỉ tiêu trước thời hạn.

Công an thị xã Phú Mỹ cho biết căn cứ vào chỉ tiêu Công an tỉnh BR-VT giao cho Công an thị xã Phú Mỹ cấp 105.077 CCCD, tính đến ngày 19/6, trên địa bàn thị xã đã cấp được 102.087 CCCD. 

Công an các xã, phường đã rà soát 4.180 công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú nhưng không có mặt tại địa phương (có danh sách và biên bản xác minh; bao gồm các nhân khẩu: Không xác định nơi ở hiện tại; lao động, học tập tại các địa phương khác nhưng lý do dịch COVID-19 nên không về làm CCCD được…). 

Như vậy, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã cấp đạt chỉ tiêu của Công an tỉnh giao (103.069+4.180)/106.267, đạt 102,07%.

Công an thị xã Phú Mỹ đã cấp CCCD đạt vượt chỉ tiêu 102,07%.

Để đảm bảo chi tiêu cấp CCCD được giao, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an thị xã Phú Mỹ, cho biết sau khi có sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an thị xã đã chỉ đạo các lực lượng của Công an thị xã và Công an xã, phường triển khai ngay việc tuyên truyền, vận động và tiến hành cấp CCCD cho công dân trên địa bàn.

Để tăng thời gian công tác của các tổ cấp CCCD, tạo điều kiện thuận lợi, giảm bớt thời gian đi lại của công dân, Công an thị xã đã chuyển máy cấp CCCD cố định tại bộ phận 1 cửa UBND thị xã xuống tại các thôn, ấp, khu phố trên địa bàn thị xã để tiến hành cấp CCCD lưu động cho công dân.

Sự cố gắng, nỗ lực hết mình của Công an thị xã Phú Mỹ và các lực lượng phối hợp đã được người dân đánh giá cao. 

Đặc biệt, về lực lượng, Công an thị xã đã huy động toàn bộ 21 CBCS thuộc Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và trưng dụng CBCS các Đội nghiệp vụ khác như Cảnh sát giao thông - trật tự, An ninh nhân dân, Xây dựng phong trào, Kinh tế, Đồn Công an KCN và Công an các xã, phường, lực lượng Công an xã bán chuyên trách, lực lượng Bảo vệ dân phố, lực lượng Dân phòng, Đoàn Thanh niên thị xã hỗ trợ trong quá trình cấp CCCD lưu động tại các xã, phường.

Theo Đại úy Nguyễn Đức Đạt, Tổ trưởng Tổ CCCD Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an thị xã Phú Mỹ, dù thời gian làm việc của các CBCS từ sáng sớm đến đêm khuya, thậm chí rạng sáng ngày hôm sau, nhưng được sự chỉ đạo sát sao và động viên của Ban lãnh đạo Công an thị xã Phú Mỹ, các CBCS luôn cố gắng hết mình để làm việc, góp phần cấp CCCD đạt chỉ tiêu, thậm chí vượt chỉ tiêu đã đề ra.

Cũng theo các CBCS Công an thị xã Phú Mỹ, Ban lãnh đạo Công an thị xã thường xuyên quan tâm động viên, biểu dương khen thưởng kịp thời các tổ công tác có kết quả vượt trội so với chỉ tiêu hằng ngày, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, nhiều sáng kiến hay, cách làm mới, có sáng tạo trong quá trình thực hiện dự án. 

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, sau khi đạt vượt chỉ tiêu được giao, Công an thị xã Phú Mỹ tiếp tục thực hiện công tác cấp CCCD tại bộ phận 1 cửa UBND thị xã Phú Mỹ cho số công dân có hộ khẩu thường trú đi lao động và học tập tại nước ngoài, từ các vùng dịch chưa về địa phương, hoặc số công dân lưu trú, tạm trú trên địa bàn mà chưa đủ thông tin để cấp sẽ tiếp tục bổ sung hồ sơ để cấp... Đồng thời, Công an thị xã Phú Mỹ đã cử một tổ CBCS tăng cường sang hỗ trợ cho Công an huyện Châu Đức trong việc cấp CCCD.


Phú Lữ - Hải Lý