Công an các đơn vị, địa phương quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12

16:02 08/11/2017
Ngày 8-11, Công an tỉnh nhiều đơn vị, địa phương đã phát động quyên góp giúp đỡ đồng bào khu vực Tây Nguyên và Miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 12 vừa qua. 

* Công an tỉnh Lâm Đồng

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng với tinh thần truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm, sẻ áo”, đóng góp tiền của để giúp đỡ nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua sớm ổn định cuộc sống, từng bước vượt qua khó khăn.

Công an tỉnh Lâm Đồng quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do cơn bão số 12.

Sau lời phát động, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng quyên góp được trên 100 triệu đồng gửi về UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng để chuyển tới trao cho đồng bào các tỉnh vùng bị ảnh hưởng của bão lũ.

* Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế

Sáng 8-11, đoàn công tác cứu trợ của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế do Phòng CSGT đường thủy (PC68) triển khai thực hiện đã xuôi dòng nước lũ trên sông Hương để đến xóm vạn đò Thủy Phú, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà để trao quà hỗ trợ người dân ở vùng lũ nơi đây. 

Do mưa lũ khiến nước sông Hương dâng cao nên xóm vạn đò Thủy Phú có 24 hộ dân, hơn 120 nhân khẩu phải di dời lên bờ trú ẩn.

Ông Trần Bi (50 tuổi, ở xóm vạn đò Thủy Phú) có đến 9 người con đều lấy ghe đò làm chỗ ở và mưu sinh trên sông Hương suốt nhiều năm qua. Theo ông Bi, do chưa được tạo điều kiện lên bờ tái định cư nên người dân ở xóm vạn đò sống rất vất vả. Đặc biệt cứ vào mưa lũ thì gia đình ông đều phải chia nhau ra để xin tá túc khắp nơi. 

“Là xóm vạn đò duy nhất còn lại trên sông Hương nên mỗi năm cứ đến mùa mưa bão thì chúng tôi đều nhận được sự giúp đỡ, quan tâm của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. Dù mưa gió nhưng các anh đã lặn lội về đây để trao quà hỗ trợ cho người dân nên chúng tôi rất cảm kích”, ông Bi nói.

Trung tá Lê Hồng Hà, Trưởng phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh nên ngoài việc kêu gọi CBCS ủng hộ ngày lương để giúp đỡ người dân vùng lũ, những ngày qua, phòng còn tăng cường lực lượng về các địa bàn xung yếu để giúp đỡ người dân neo đậu tàu thuyền và di dời tài sản lên vùng cao ráo để tránh thiệt hại. 
Theo Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, trong dịp này, Công an tỉnh sẽ tổ chức nhiều tổ công tác đi trao quà cứu trợ cho người dân vùng lũ chịu thiệt hại nặng ở các huyện, thị xã như Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền... nhằm giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ, đặc biệt là những vùng chịu thiệt hại nặng.

Khắc Lịch - Anh Khoa