Báo CAND chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

18:04 25/02/2021
Kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), ngày 25/2, Đoàn công tác của Báo CAND đã chúc mừng các thầy thuốc một số bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.Tại TP Hồ Chí Minh, Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện 30/4, Bộ công an và Bệnh viện Chợ Rẫy tại TP Hồ Chí Minh. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện cho biết, cùng với các cơ sở y tế trên địa bàn TP, tập thể y bác sĩ, CBCNV Bệnh viện trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán tới nay đều tăng cường lực lượng, ứng trực 24/24; vừa đảm đương nhiệm vụ chăm sóc, tiếp nhận bệnh nhân tới cấp cứu, khám chữa bệnh, vừa tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn khẳng định vai trò của các y bác sĩ nơi tuyến đầu, xung phong vào tận nơi tâm dịch, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ với tinh thần cao nhất. Rạng sáng ngày 20/2 vừa qua, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm các Kỹ thuật viên xét nghiệm của khoa Sinh hóa và các Kỹ sư thuộc phòng Trang thiết bị Y tế đã mang theo hệ thống máy Sinh hóa – Miễn dịch ra hỗ trợ tỉnh Hải Dương. Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20/2 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo CAND với TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đại tá Trần Kim Thẩm chúc mừng các Y bác sĩ Bệnh viện 30/4.

Tại Bệnh viện 30/4, thượng tá Hồ Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, cùng với toàn bộ các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, Bệnh viện 30/4 cũng được giao trọng trách chăm sóc và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho CBCS tại các tỉnh phía Nam, cho nhân dân đến khám, chữa bệnh. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện bạn tăng cường đảm bảo an toàn cho các thầy thuốc, nhân viên y tế ở nơi tuyến đầu. Triển khai kịp thời và quyết liệt, sáng tạo và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo cũa Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an, của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. 

Thay mặt Đảng ủy – Ban Biên tập Báo CAND, Đại tá Trần Kim Thẩm đã gửi lời chúc tới các y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện 30/4 và Bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khoẻ, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Cùng với nhân dân trên cả nước phòng chống dịch COVID-19 an toàn. 

Đại tá Trần Kim Thẩm mong muốn thời gian tới, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Báo CAND với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 30/4 ngày càng gắn bó hơn nữa; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chăm lo sức khoẻ, phòng chống bệnh tật không lây nhiễm, nhất là trong phòng chống đại dịch COVID-19 hiện nay.

Cùng ngày tại Hà Nội, Đoàn công tác của Báo CAND do Trung tá Nghiêm Xuân Luận, Trưởng ban Thư ký tòa soạn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng tập thể y, bác sĩ số bệnh viện.

Đến thăm và chúc mừng tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai, được sự ủy quyền của Ban Biên tập Báo CAND, đồng chí Trung tá Nghiêm Xuân Luận gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các y, bác sĩ cùng toàn thể nhân viên y tế các bệnh viện thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đại diện Báo CAND chúc mừng tập thể thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Đồng thời mong muốn, mối quan hệ giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực, trong đó có công tác tuyên truyền giữa Báo CAND và các bệnh viện sẽ không ngừng đẩy mạnh, qua đó nâng cao nhận thức phòng, ngừa dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19 hiện nay… cho người dân.

Đại diện Báo CAND chúc mừng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Đại diện Báo CAND chúc mừng lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Trân trọng cảm ơn tình cảm chân thành của Ban Biên tập, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên Báo CAND dành tặng bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo các bệnh viện khẳng định, sự quan tâm của Báo CAND đã động viên, khích lệ đối với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19 vào thời điểm hiện tại. 

Huyền Nga - Trần Huy