Trưởng Công an thị trấn tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác dạy

Chủ Nhật, 12/03/2023, 08:24

Ngày 6/3 vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) và tuyên dương 75 gương điển hình tiên tiến (38 tập thể và 37 cá nhân) học tập và làm theo Sáu lời Bác dạy CAND. Trong 37 cá nhân được tuyên dương có Trung tá Lâm Hồng Phong, Trưởng Công an thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng).

Vào ngành Công an năm 2004, công tác tại Công an huyện Kế Sách. Năm 2007, đồng chí Phong được điều về nhận công tác tại Công an thị trấn Kế Sách, giữ chức vụ Phó trưởng Công an thị trấn. Từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn Kế Sách.

Trưởng Công an thị trấn tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác dạy -0
Trung tá Lâm Hồng Phong, Trưởng Công an thị trấn Kế Sách tiếp công dân tại trụ sở đơn vị.

Khi về nhận công tác tại Công an thị trấn Kế Sách, tình hình ANTT nơi đây diễn biến phức tạp. Câu hỏi làm thế nào để đảm bảo ANTT, kiềm chế tội phạm, giữ yên lành cuộc sống cho nhân dân luôn là trăn trở của đồng chí Lâm Hồng Phong. Để giải quyết vấn đề, đồng chí Phong cùng đơn vị phối hợp chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đưa ra nhiều giải pháp, biện pháp cụ thể. Đồng thời luôn gần gũi với người dân, làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Từ đó đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn Kế Sách ổn định. 

Đặc biệt, khi Công an thị trấn Kế Sách được Công an huyện Kế Sách chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng "Đơn vị kiểu mẫu trong thực hiện điều lệnh CAND" và "Đơn vị văn hóa", Trung tá Lâm Hồng Phong thường xuyên kiểm tra quy trình công tác của CBCS; kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm CBCS vi phạm về điều lệnh, văn hóa ứng xử, cũng như kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các cá nhân chấp hành tốt điều lệnh CAND và thái độ ứng xử văn hóa, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ.

Từ đó, tập thể đơn vị nhiều năm liền được công nhận là "Đơn vị văn hóa" và "Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh CAND". Đặc biệt, quán triệt lời Bác dạy, Trung tá Phong tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để tồn đọng, kéo dài... Từ đó, tội phạm trên địa bàn được kiềm chế, giảm dần; không có tình trạng thanh thiếu niên tụ tập hình thành băng, ổ, nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen; tội phạm ma tuý được đẩy lùi; triệt xóa nhiều tụ điểm TNXH, không để phát sinh điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân.

Với vai trò là Trưởng Công an thị trấn, Trung tá Lâm Hồng Phong chỉ đạo điều hành Công an thị trấn Kế Sách hoàn thành xuất sắc các mặt công tác trọng tâm. Công an thị trấn thực hiện hiệu quả 4 đợt tấn công, trấn áp tội phạm, giáo dục, cho cam kết 98 đối tượng vi phạm và có biểu hiện vi phạm pháp luật; triệt phá 12 vụ đánh bạc, xử phạt hành chính 51 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 128 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích…

Ngoài ra, đồng chí Phong còn tham mưu UBND thị trấn Kế Sách thực hiện hiệu quả đề án "Tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù và người sau cai nghiện ma túy"; giới thiệu vay vốn cho 2 trường hợp chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa bàn.

Tham mưu Đảng ủy, UBND thị trấn Kế Sách, Trưởng Công an huyện nhân rộng các mô hình bảo đảm ANTT hiệu quả, như: "Thắp sáng đường quê", "Camera an ninh", "Tiếng loa an ninh", "Giáo dục trẻ em và người chưa thành niên làm trái quy định pháp luật"; xây dựng mới mô hình "Hội cựu chiến binh phòng, chống tội phạm". Đồng thời, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được 37 cuộc với hơn 668 lượt người dự; tổ chức "Họp kiểm điểm, đánh giá CSKV" được 6 cuộc có 216 lượt người dự; sử dụng loa tuyên truyền 349 cuộc với 1.057 điểm khu dân cư các ấp.

Thượng tá Lý Hoàng Phong, Trưởng Công an huyện Kế Sách cho biết, đồng chí Lâm Hồng Phong là cán bộ được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; có tinh thần trách nhiệm, luôn cần cù, tận tụy, trách nhiệm với công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng luôn nghiên cứu các tài liệu về pháp luật để thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn; nỗ lực trong xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất trong đơn vị, luôn có thái độ tôn trọng, gần gũi, lễ phép với nhân dân cũng như đồng đội theo đúng như Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Chia sẻ với chúng tôi khi được tuyên dương tại Hà Nội ngày 6/3, Trung tá Lâm Hồng Phong chia sẻ: "Thành tích của tôi cũng là thành tích chung của đơn vị. Được tuyên dương, tôi rất vui, rất tự hào khi bản thân đã có những đóng góp cho công tác giữ gìn ANTT địa phương".

V. Đức -C. Xuân
.
.