Trao thưởng ngay tại chốt trực với chiến sỹ Công an đỡ đẻ cho sản phụ

16:11 31/08/2021

Ngày 31/8, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học CSND, Bộ Công an đã khen thưởng 2 học viên lớp CSHS-LT 26, gồm: Nguyễn Văn Tĩnh và Phan Thanh Sơn, vì có thành tích đột xuất bảo vệ an toàn tính mạng nhân dân. Việc trao thưởng được tổ chức ngay tại chốt trực 2 đồng chí đang làm nhiệm vụ.

 

df6123f55e84a8daf195.jpg -0
Đại tá Nguyễn Thành Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND tặng Giấy khen cho học viên Nguyễn Văn Tĩnh.

Trước đó, lúc 5h30’ ngày 29/8, học viên Nguyễn Văn Tĩnh và đồng chí Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) được tăng cường về tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, thực hiện nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hoà B. Đang làm nhiệm vụ, các anh phát hiện chị Thạch Thị Hồng Châu (SN 1995) chuyển dạ, xin được qua chốt đến bệnh viện để sinh con. Cả hai anh đã nhanh chóng hỗ trợ chị Châu đến bệnh viện cấp cứu.

thuong.jpg -0
Đồng chí Sơn được khen thưởng

Trên đường đi, hai anh được anh Sơn đang trực tại chốt gác 18B, phường Bình Hưng Hoà A trợ giúp. Khi vừa qua chốt trực không xa thì chị Châu chuyển dạ và sinh con. Lúc này, Nguyễn Văn Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ giúp chị Châu vượt cạn thành công. Còn anh Sơn dùng dây khẩu trang buộc rốn em bé và cho chị Châu ngậm kẹo sâm vì sức khỏe của người phụ nữ này rất yếu. Sau đó, các anh đã gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến bệnh viện quận Bình Tân. Hiện, sức khoẻ của mẹ con sản phụ đã ổn định.

A.Phúc-Đ.Mừng