Chiến sỹ Công an chốt chống dịch đỡ đẻ cho sản phụ

09:30 29/08/2021

Lúc 5h30’ ngày 29/8, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, học viên Trường Đại học CSND  và đồng chí Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) được tăng cường về tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, thực hiện nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hoà B đã kịp thời giúp đỡ sản phụ vượt cạn...

Khi đang làm nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, các anh phát hiện một thai phụ chuyển dạ, xin được qua chốt đến bệnh viện để  sinh con. Cả hai anh đã nhanh chóng hỗ trợ chở thai phụ đến bệnh viện cấp cứu.

Trên đường đi, hai anh được đồng đội là anh Phan Thanh Sơn (học viên Trường Đại học CSND) đang trực tại chốt gác 18B, phường Bình Hưng Hoà A trợ giúp. Khi vừa qua chốt trực không xa thì thai phụ chuyển dạ và sinh con.

Chiến sỹ Công an nơi tuyến đầu đỡ đẻ cho sản phụ lúc rạng sáng -0

 Các chiến sỹ Công  an  giúp  đỡ sản phụ

Lúc này, anh Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ giúp thai phụ vượt cạn thành công. Còn anh Sơn dùng dây khẩu trang buộc rốn em bé và cho sản phụ ngậm kẹo sâm vì sức khỏe của người phụ nữ này rất yếu.

Sau đó, các anh đã gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến bệnh viện quận Bình Tân. Hiện, sức khoẻ của mẹ con sản phụ đã ổn định.

ac80fa842fe2d9bc80f3.jpg -0

Cháu bé chào đời khỏe mạnh.

Cháu bé cân nặng 3,3kg. Gia đình sản phụ cảm động trước việc làm của các chiến sỹ Công an nên cho biết sẽ đặt tên con mình là Tĩnh, để  luôn  nhớ  về  người  chiến  sĩ  Công an  trên  tuyến đầu  chống dịch. 

Đức Mừng