Những nữ Cảnh sát tận tụy với công việc

Thứ Hai, 13/03/2023, 08:48

Trong những tháng ngày cao điểm thực hiện 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án cấp, quản lý CCCD có gắn chíp điện tử...hình ảnh những người nữ CBCS Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Tây Ninh ngày đêm làm nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng nhân dân.

Với gần 1/3 quân số Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, những người nữ CBCS thực hiện nhiệm vụ gần như trên tất cả các lĩnh vực công tác của đơn vị. Tuy khối lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, các chị luôn động viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Trần Thị Kim Trinh-cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc thêm vào ban đêm, ngày thứ 7 và Chủ nhật từ ngày 1/8/2022. Theo đó, 14 nữ CBCS xoay vòng cùng tổ cấp CCCD và định danh điện tử làm việc từ 18 giờ và kết thúc hơn 22 giờ đêm. Đến nay, chúng tôi đã cùng với tập thể đơn vị tiếp nhận, làm thủ tục cấp hơn 7.000 CCCD, gần 2.000 định danh điện tử. Đồng thời, tham mưu triển khai các giải pháp làm sạch dữ liệu, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, cấp CCCD cho công dân và cập nhật thông tin tiêm chủng, thông báo số định cá nhân cho 100% công dân; sắp xếp hồ sơ lưu trữ, nhập dữ liệu vào các phần mềm quản lý hồ sơ con dấu nhằm phục vụ cho công tác quản lý, khai thác nghiệp vụ lâu dài”.

Những nữ cảnh sát tận tụy với công việc -0
Tận tình làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người cao tuổi.

Đặc biệt, các nữ CBCS lưu chiểu con dấu của Công an 71 đơn vị cấp xã để phục vụ công tác triển khai thực hiện việc đăng ký xe môtô, xe gắn máy tại cấp xã. Hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công đối với lĩnh vực con dấu và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; tra cứu bổ sung số CMND, CCCD phục vụ công tác làm sạch dữ liệu Quốc gia dân cư;đẩy nhanh tiến độ sắp xếp hồ sơ CCCD có gắn chíp điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho tra cứu thông tin, tài liệu trong tàng thư CCCD phục vụ tốt các yêu cầu phòng, chống tội phạm...

Chị Nguyễn Thị Hoa (ngụ phường 3, TP Tây Ninh), xúc động: “Các nữ CBCS Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh luôn tận tình hướng dẫn tỉ mỉ cho người dân để hoàn tất thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử vào ban đêm. Do bận công việc ban ngày, tôi mới sắp xếp thời gian cùng nhiều người thân khác của gia đình đến làm thủ tục vào buổi tối. Hình ảnh những nữ CBCS ướt đẫm mồ hôi phục vụ người dân khiến ai nấy cũng cảm động...”.

Thiếu tá Trần Thị Kim Trinh, sẻ chia thêm: “Tôi luôn chủ động sắp xếp chuyện gia đình để cùng góp sức cùng đồng đội hoàn thành các chỉ tiêu được giao, để đảm bảo cho nhân dân sớm được hưởng những tiện ích của thẻ CCCD và tài khoản định danh điện tử. Đạt được kết quả như trên, nhờ sự định hướng của Hội phụ nữ cấp trên, sự tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị và sự kết nối, đoàn kết để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trung tá Đặng Thị Thùy Trang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, cho biết: Với tinh thần quyết tâm cao, các nữ CBCS còn tích cực tham gia 2 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh; thực hiện 2 kế hoạch cao điểm cấp CCCD có gắn chíp điện tử; cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân. Qua đó, có 3 cá nhân được Công an tỉnh khen thưởng. Với những nỗ lực trong công tác, 100% nữ CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn,trong đó, có 3 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Bên cạnh đó, các nữ CBCS còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các học sinh nghèo...

Thiếu tá Nguyễn Thị Tố Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, cho biết: “Thời gian qua, những người nữ CBCS Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh luôn bám sát chương trình công tác của cấp trên. Đồng thời, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với thúc đẩy phát triển, xây dựng nhiều công trình phần việc có ý nghĩa thiết thực. Cơ sở Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh chung sức cùng cộng đồng vì an sinh xã hội, trở thành điểm sáng trong phong trào của Công an tỉnh. Cơ sở hội được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022”.

Đức Mừng – T. Lực
.
.