Người chỉ huy trách nhiệm với công việc

09:19 28/09/2021

Không giống như lực lượng thường trực chiến đấu, đối mặt trực diện với "giặc lửa", có lúc đứng trước ranh giới sinh tử khi thực hiện nhiệm vụ, công việc của Thượng úy Đỗ Văn Chung - công tác tại Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh chỉ thầm lặng phía sau.

Tuy nhiên, anh vẫn rất tận tâm, trách nhiệm, giữ một vai trò quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, là hậu phương vững chắc cho đồng đội sẵn sàng lên đường khi nhận lệnh. 

Năm 2013, tốt nghiệp Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy, anh về nhận nhiệm vụ tại  Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Ninh Thuận.

Người chỉ huy trách nhiệm với công việc -0
Đồng chí Đỗ Văn Chung (bên phải) tận tình hướng dẫn công tác chuyên môn cho cán bộ, chiến sĩ trong đội.

Nhiệm vụ của anh là xây dựng các kế hoạch phòng ngừa sự cố cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Có trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết, những năm qua, anh đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy - lãnh đạo, chính quyền các cấp nhiều chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH tại địa phương, trực tiếp tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC cho người dân, cán bộ công nhân viên, học sinh, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC.Với cương vị là Phó đội trưởng, anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm với công việc, tận tình giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ trong đội thực hiện nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Thượng úy Chung còn là một Bí thư Đoàn năng nổ, hoạt bát, tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động, phần việc thanh niên thiết thực và ý nghĩa. Nổi bật là chương trình "Trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa" đã tổ chức 6 lớp, hơn 800 học sinh, sinh viên tham gia.

Với 7 năm công tác, Thượng úy Đỗ Văn Chung có 5 năm liên tục đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở", được các cấp, các ngành tặng 13 Bằng khen, Giấy khen và là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì ANTQ" giai đoạn 2016 - 2020.

 

Hồng Hà