Khen thưởng hàng trăm CSCĐ tham gia chống dịch ở Bình Dương

14:40 14/11/2021

Ngày 14/11, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức tổng kết công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và lực lượng CSCĐ (Bộ Công an) trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Sau khi được Bộ Công an tăng cường, chi viện 850 CBCS thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Công an tỉnh Bình Dương đã bố trí công tác tại các đơn vị nghiệp vụ và Công an 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng này đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức hàng trăm ngàn cuộc tuần tra, kiểm tra… lập biên bản xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm phòng chống dịch và tiến hành xác minh 127 ngàn trường hợp nghi nhiễm COVID-19 để tiến hành cách ly.

Khen thưởng hàng trăm CSCĐ tham gia chống dịch ở Bình Dương -0
Các cá nhân được Công an tỉnh Bình Dương khen thưởng.

Bên cạnh đó, lực lượng phối hợp còn phát hiện, xử lý 209 vụ liên quan đến tội phạm các loại: Trộm cắp tài sản, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức, làm giả giấy xét nghiệm… góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Để kịp thời ghi nhận những đóng góp của CBCS CSCĐ, Công an tỉnh đã đề nghị lãnh đạo các cấp khen thưởng cho 662 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo ANTT. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hơn 300 CBCS đã nhiễm bệnh COVID-19, nhưng các đồng chí vẫn lạc quan, vượt qua khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương chính là nhờ sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng, của các ngành, các cấp, trong đó có sự góp phần hết sức to lớn của hơn 850 CBCS tăng cường.

P.Tuyền