Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

18:35 18/09/2021

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Công an thành phố đã quyết định khen thưởng những CBCS Công an, Bảo vệ dân phố có thành tích xuất sắc trong đảm bảo ANTT, phục vụ trực tiếp công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chiều 18/9, đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và tặng Bằng khen của UBND thành phố cho Đại uý Nguyễn Công Tín, cán bộ Công an phường Tân An (quận Ninh Kiều) và ông Nguyễn Anh Dũng, Bảo vệ dân phố phường Tân An vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Khen thưởng kịp thời cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT -0
Đồng chí Trần Việt Trường thăm hỏi, tặng bằng khen Đại uý Nguyễn Công Tín.

Trước đó, vào lúc 2h30’ cùng ngày, nhận được tin báo của người dân có đối tượng say rượu đang quậy phá trên địa bàn, Đại uý Tín cùng ông Dũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi đến đầu hẻm 112, đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Tân An), lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện Quách Thái (SN 1979, ngụ tại địa phương) tay cầm dao, chửi bới, gây mất ANTT.

Đại úy Tín yêu cầu Thái bỏ dao xuống nói chuyện nhưng đối tượng không nghe mà bất ngờ lao đến đâm Đại uý Tín bị thương ở cổ. Lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế Thái về Công an phường, trong lúc khống chế ông Dũng bị va đập vùng đầu. Đại úy Tín và ông Dũng được đến Bệnh viện Quân y 121 cấp  cứu.

Khen thưởng kịp thời cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT -1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận trao giấy khen cho ông Nguyễn Văn Thuận, Bảo vệ dân phố phường Tân An.

“Mặc dù đêm khuya, nhưng nhận được tin báo của người dân, Đại úy Tín và đồng chí Dũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thể hiện tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của Công an thành phố và lực lượng Bảo vệ dân phố trong đảm bảo ANTT, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch”, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn  mạnh. 

Khen thưởng kịp thời cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT -0
Đồng chí Trần Việt Trường trao khen thưởng cho ông Nguyễn Anh Dũng, Bảo vệ dân phố phường Tân An.

Dịp này, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cũng đã trao tặng giấy khen cho Thiếu tá Nguyễn Thành Nam, cán bộ Công an phường Tân An  và ông Nguyễn Văn Thuận, Bảo vệ dân phố phường Tân An vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ gìn ANTT địa phương.

 
Văn Đức - Trần Lĩnh