Công an xã cứu người tự tử, đưa cháu bé đi lạc về với gia đình

Thứ Tư, 22/06/2022, 16:54

Chiều 22/6, Công an huyện Đông Anh, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư  của gia đình anh L.A.T ở Thái Bình và cháu Đỗ Thị Lan Anh quê ở Ninh Bình cảm ơn Công an xã Hải Bối và Công an xã Võng La đã cứu giúp, đưa cháu bé đi lạc về đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, khoảng 21h10 ngày 15/6, Công an xã Hải Bối, Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội nhận được tin báo của người dân có người định nhảy cầu Thăng Long tự vẫn. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hải Bối đã nhanh chóng cử một tổ công tác đến hiện trường để ngăn chặn. Tại đây, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên tên L.A.T (SN 1993 quê ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đang đứng sát lan can thành cầu và có ý định lao xuống sông để tự tử.

Tổ công tác của Công an xã Hải Bối đã nhanh chóng tiếp cận và giữ, ngăn anh T. không để người này kịp nhảy cầu, đồng thời đưa người đàn ông trên về trụ sở Công an xã nhằm đảm bảo an toàn. Được sự động viên của Công an xã Hải Bối, anh T. hối hận cho biết bản thân có mắc một số sai lầm trong cuộc sống, nghĩ chán nản và muốn tự tử.

Công an xã cứu người tự tử, đưa cháu bé đi lạc về với gia đình -0
Anh T. chán nản định nhảy cầu tự tử nhưng được Công an xã Hải Bối ngăn chặn kịp thời.

Lực lượng Công an đã phân tích, động viên để anh T. không còn suy nghĩ tiêu cực. Công an xã Hải Bối đã liên hệ với gia đình anh T. và bàn giao, đưa về đoàn tụ gia đình.

Ngày 22/6, cảm động trước việc làm nghĩa cử, vì Nhân dân phục vụ của Công an xã Hải Bối, chị N.T.H.T , vợ anh T. đã viết thư cảm ơn Công an xã Hải Bối nói riêng và Công an huyện Đông Anh nói chung.

Cùng ngày, Công an xã Võng La nhận được thư cảm ơn của gia đình cháu Đỗ Thị Lan Anh cảm ơn Công an xã đã giúp đỡ cháu Lan Anh đi lạc trở về đoàn tụ với gia đình. Trước đó, ngày 15/6, Công an xã Võng La nhận được thông tin người dân phát hiện một cháu bé đi lạc. Công an xã Võng La đã đưa cháu về trụ sở để chăm sóc và tổ chức xác minh, tìm thân nhân của cháu.

Qua xác minh thông tin, cháu bé tên là Đỗ Thị Lan Anh (SN 2017, hộ khẩu tại xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Trước đó, gia đình có đưa cháu Lan Anh đến chơi tại thôn Sáp Mai, xã Võng La, huyện Đông Anh. Trong thời gian ở đây, cháu Lan Anh đã đi lạc sang thôn Đại Độ, xã Võng La. Đến 11h cùng ngày, Công an xã Võng La đã liên lạc với gia đình và bàn giao cháu về với gia đình.

Đây là hành động đẹp, đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của CBCS Công an xã Hải Bối, Võng La nói riêng và lực lượng Công an huyện Đông Anh nói chung, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Hoàng Phong
.
.