Trưởng Công an xã tiêu biểu ở vùng cao Phước Thành

Thứ Hai, 20/06/2022, 09:17

Công tác tại xã miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng Thiếu tá Nguyễn Anh Chiến, Trưởng Công an xã Phước Thành (Phước Sơn, Quảng Nam) đã nỗ lực cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 5/6 vừa qua, anh vinh dự được ra Thủ đô Hà Nội để nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt của lực lượng Công an xã, phường, thị trấn, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH; nhận chứng nhận "Trưởng Công an xã tiêu biểu" của Bộ Công an…

TRUONG_CONG_AN-1655691540637.jpg
Thiếu tá Nguyễn Anh Chiến và CBCS Công an xã Phước Thành phân công kế hoạch đảm bảo ANTT địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Anh Chiến cho biết, xã Phước Thành hiện có 4 thôn, với 518 hộ dân, khoảng 2.300 nhân khẩu; trong đó hơn 95% là đồng bào thiểu số Giẻ Triêng, Bhơnông. "Mình là người dân tộc Giẻ Triêng sinh ra và lớn lên tại thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn) nên hiểu rất rõ đời sống, tâm tư, tình cảm của người dân địa phương", Thiếu tá Nguyễn Anh Chiến tâm sự. Do dân cư trên địa bàn phân bố không đồng đều, dẫn đến công tác kiểm tra, kiểm soát còn gặp nhiều khó khăn; các đối tượng từ nơi khác dễ thâm nhập vào khu dân cư để thực hiện các hoạt động khai thác lâm, khoáng sản trái phép. Vì vậy, lực lượng Công an xã luôn tăng cường bám sát địa bàn cơ sở, tăng cường công tác quản lý cư trú và ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT…

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an xã Phước Thành tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, theo quy định.

Đặc biệt, những năm gần đây, vào mùa mưa lũ, xã Phước Thành thường xảy ra mưa lớn gây sạt lở nặng, đe dọa đến an toàn tính mạng của người dân. Trước thực tế đó, Công an xã luôn chủ động xây dựng phương án tham mưu cho Ban chỉ đạo cấp xã ứng phó với mưu lũ; phân công lực lượng chia thành nhiều tổ đến các hộ dân nơi nguy cơ sạt lở cao để tuyên truyền sơ tán về nơi an toàn, tổ chức chốt chặn các vị trí có dòng suối đi qua. Sau mưa bão, CBCS Công an xã lại tích cực tham gia giúp nhân dân khắc phục nhà cửa bị hư hỏng, động viên tinh thần, sớm ổn định cuộc sống, hoạt động sản xuất của nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn xã Phước Thành không xảy ra các vụ việc như đánh bạc, trộm cắp, xâm hại sức khỏe người khác… CBCS Công an xã Phước Thành phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự và lực lượng chức năng của xã tiến hành nhiều đợt tuần tra truy quét, phát hiện và đốt nhiều lán trại, phá hủy nhiều máy móc và các phương tiện phục vụ khai thác khoáng sản trái phép; đẩy đuổi hàng chục đối tượng "lâm tặc" ra khỏi địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an xã còn làm tốt công tác phối hợp với Mặt trận và các ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng; phối hợp thực hiện tốt việc triển khai các nội dung chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền cho học sinh và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để từ đó cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin có giá trị, giúp đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Ông Hồ Văn Phức, Chủ tịch UBND xã Phước Thành đánh giá rằng, từ khi có lực lượng Công an chính quy về xã, ANTT địa phương được ổn định. Thiếu tá Nguyễn Anh Chiến và các CBCS Công an xã Phước Thành nói chung, với tác phong làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và thái độ gần dân, trọng dân, thường xuyên bám sát địa bàn cơ sở, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong địa bàn dân cư, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin yêu.

Cùng quan điểm, Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng Công an huyện Phước Sơn nói rằng, với vai trò là Trưởng Công an xã Phước Thành, Thiếu tá Nguyễn Anh Chiến đã thể hiện sự năng nổ, nhiệt huyết trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh, thể hiện sâu sắc tinh thần "Vì nhân dân phục vụ".

Ngọc Thi
.
.