Xe Mercedes lao xuống rạch chưa có trên hệ thống đăng kiểm

Thứ Năm, 03/10/2019, 21:37
Liên quan đến vụ thai phụ cùng 2 nam thanh niên tử vong trong chiếc Mercedes chìm dưới rạch Bà Ngọt ở Tiền Giang, biển số xe bị nạn chưa có trên hệ thống đăng kiểm.


Ngày 3-10 Phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang cho biết, BKS 63A-111.69 đã được đơn vị này cấp cho xe Mercedes C250 sản xuất năm 2009 có số khung: RLMGF4HX99V001638 và số máy: 27186030010670 do Phan Phú Dân An (ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang làm chủ). Xe này được cấp biển đăng ký vào ngày 27-5-2019.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường và trục vớt phương tiện.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, qua tra cứu dữ liệu trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam thì biển đăng ký này chưa có trên hệ thống. Ngoài ra, chiếc xe Mercedes C250 này có biển đăng ký của là 71A-034, “biển trắng” chủ sở hữu ở TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre có hạn đăng kiểm từ ngày 28-01-2019 đến ngày 27-01-2020. 

Như vậy chiếc xe Mercedes này vẫn còn hạn kiểm định và do chủ xe khi sang tên chuyển vùng chưa đăng kiểm lại theo BKS mới là 63A-111.69.

Cũng theo diễn biến vào chiều 3-10, đã có gần ngàn người dân và bạn bè của các nạn nhân tập trung trước đường vào nhà nạn nhân để tiễn đưa các nạn nhân đi hỏa táng. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện trường xảy ra vụ tai nạn chỉ cách nhà nạn nhân chỉ khoảng hơn 500 mét. 

Người dân đau buồn khi chứng kiến 4 chiếc quan tài đặt trước nhà anh An.

Qua kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, vào khoảng 23h ngày 30-9, anh Phan Phú Dân An (SN 1994) cùng Phan Phú Dân Khánh (SN 1999, Khánh là em ruột anh An, ngụ đường Võ Tánh phường 1, TP Mỹ Tho) và chị Trần Ngọc Hoa Trâm (SN 1995, chị Trâm là vợ của An, và hiện đang mang thai tháng thứ 7, ngụ đường Học Lạc phường 8, TP Mỹ Tho) đi trên xe ô tô Mercedes màu đen mang BKS 63A-111.69 (xe này do anh An đứng tên) đến quán karaoke XO trên đường Nguyễn Minh Đường thuộc xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho để hát karaoke cùng nhóm bạn gồm có 4 người. 

Sau khi hát xong, khoảng 1h45 ngày 1-10 thì cả ba lên xe ra về theo hướng đi từ đường Hùng Vương nối dài qua Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang. Kể từ lúc này thì người nhà và bạn bè của cả ba người đã không còn liên lạc được.

Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi.

Đến chiều 1-10 người thân của nạn nhân trình báo cơ quan công an về việc cả ba người con đều mất tích. Bạn bè của các nạn nhân cũng đăng tải thông tin 3 nạn nhân mất tích lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm. Đến sáng 2-10 thì nhiều người dân đã phát hiện chiếc xe Mercedes chìm dưới rạch Bà Ngọt.

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng người cầm lái chiếc xe Mercedes gặp nạn dưới rạch Bà Ngọt làm 3 người tử vong ở Tiền Giang là do em trai chủ xe điều khiển.

Anh An và chị Trâm mới cưới được khoảng 1 năm và chị Trâm đang mang thai con gái  đầu lòng. Anh An là người rất đam mê xe hơi và có garage chuyên trang trí và sửa chữa xe ô tô. 

Còn người dân địa phương và hàng xóm của các nạn nhân bàng hoàng khi hay tin xảy ra vụ tai nạn đau lòng khi chứng kiến phía trước nhà anh An đặt 4 chiếc quan tài, trong đó có chiếc quan tài nhỏ của con anh An.

Nhận định ban đầu của cơ quan quan chức năng, có thể nạn nhân điều khiển xe lưu thông trên đường N2 ra đường D3 của Quảng Trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang thì mất kiểm soát khiến chiếc xe lao xuống rạch Bà Ngọt. 

Trước khi lao xuống rạch thì chiếc xe này không va chạm với phương tiện nào khác. Khu vực xảy ra tai nạn không có bờ kè và bên kia rạch cũng không có nhà dân nên không ai phát hiện vụ việc. Tại hiện trường có dấu vết xe lưu thông từ đường N2 lao xuống rạch Bà Ngọt và tông gãy một cây bần ven rạch.

Sau khi khám nghiệm tử thi các nạn nhân cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm nồng độ cồn và các chất kích thích. Dự kiến khoảng 6 ngày nữa sẽ có kết quả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Thịnh
.
.
.