Hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn

08:48 27/10/2017
Đó là con số báo động về tình trạng người điều khiển xe cơ giới vi phạm quy định về nồng độ cồn được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Phòng phát hiện xử lý từ đầu năm 2017 đến nay. Trong đó có nhiều vụ việc để lại hậu quả tai nạn vô cùng thương tâm. 


Theo Đại tá Vũ Văn Giới, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP Hải Phòng) trước tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm quy định về nồng độ cồn tăng cao, Phòng đã chỉ đạo các đội, trạm tăng cường triển khai kế hoạch chuyên đề kiểm soát nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, xe máy.

Một vụ TNGT nghiêm trọng nguyên nhân do lái xe say rượu.

Trong số hơn 2.000 vụ vi phạm nồng độ cồn bị xử, có rất nhiều trường hợp điều khiển xe ôtô. Cá biệt, có những trường hợp bị xử phạt ở mức cao nhất là 17 triệu đồng. Đây là nguy cơ rất cao dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Cũng theo Đại tá Vũ Văn Giới, để giảm thiểu tình trạng người sử dụng bia, rượu điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, việc xử lý chỉ là giải pháp cuối cùng. Điều cần thiết là phải tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, bởi nguy cơ tai nạn giao thông do lái xe uống nhiều bia, rượu rất lớn và hậu quả rất nghiêm trọng.

Trong những đợt tuần tra, kiểm soát, CSGT Công an TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị vừa xử lý, vừa kết hợp tuyên truyền cho lái xe về nguy cơ sử dụng bia, rượu khi điều khiển xe cơ giới. Theo Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng, công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, áp phích, tờ gấp và tuyên truyền qua mạng xã hội.

Cùng với lực lượng CSGT, Ban An toàn giao thông thành phố và các tổ chức, Ban An toàn giao thông các địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, trong đó cần chú ý đến các vùng nông thôn, đối tượng là thanh thiếu niên…

V.Huy