Chuyên gia võ thuật Hollywood đến Việt Nam làm phim “578”

09:26 27/03/2018
Alain Figlarz  - người từng tham gia diễn xuất và chỉ đạo hành động cho hơn 100 bộ phim hành động tại Hollywood vừa chính thức nhận lời hợp tác cùng đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim “578”. Đây là dự án điện ảnh độc lập của Lương Đình Dũng, dự kiến có vốn đầu tư khoảng 60 tỷ đồng và là dự án phim Việt độc lập có vồn đầu tư sản xuất lớn nhất, tính đến thời điểm hiện tại.

Alain Figlarz  sinh năm 1962. Ông quen thuộc với khán giả điện ảnh qua rất nhiều dự án phim nổi tiếng như Unleashed (2005), Lucy (2014), Taken 2 (2012), Taken 3 (2014)... Trong đó, Taken( Cưỡng đoạt) là chuỗi phim tâm lý, hành động đặc trưng kiểu Mỹ. Ngoài các pha hành động đẹp mắt, phim còn khiến người xem xúc động về tình phụ tử thiêng liêng.

Alain Figlarz và các diễn viên trên phim trường Hollywood

 Ở các phim này, Alain Figlarz  đóng vai trò là đạo diễn hành động. Ông phải đảm bảo những cảnh quay xuất hiện một cách chân thực, sống động đem đến những phút giây kịch tính cho người xem nhưng đồng thời phải đảm bảo tính an toàn cho diễn viên và toàn bộ ê-kíp làm phim.

Chia sẻ về lý do mời Alain Figlarz, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, trước đây anh từng nghiền ngẫm hàng trăm bộ phim hành động của Hollywood và đặc biệt ấn tượng với những gì Alain Figlarz đã làm được. Anh rất thích chuỗi phim hành động Taken và những phim do Alain Figlarz  chỉ đạo võ thuật vì nhân vật trong phim thể hiện những đòn thế trung thực, có tính thực chiến cao, đúng với phong cách các nhân vật trong phim “578”

 Ngày 27-3, Lương Đình Dũng đã thảo luận mọi vấn đề xong xuôi với Alain Figlarz và đại diện của ông. Theo kế hoạch, Alain Figlarz sẽ có từ 5 đến 7 tuần cùng nhóm trợ lý huấn luyện các diễn viên hành động trước khi thực hiện cảnh quay phim “578”. Alain cũng đã bày tỏ rằng ông cảm thấy rất hứng thú trong việc hợp tác với ê-kíp “578” và hy vọng lần hợp tác này có thể thành công tốt đẹp, mong muốn sớm được tới Việt Nam.

Đạo diễn Lương Đình Dũng - nhà sản xuất phim "578"

Alain và đồng nghiệp trong 1 phút tinh nghịch

“578”  là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim xoay quanh cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được nhà trường thông báo con gái anh đột nhiên bị câm… 

Cùng với một câu chuyện lớn, phức tạp, phim hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều pha hành động gay cấn, đẹp mắt, đầy tính điện ảnh. Để phục vụ các cảnh quay này, ê kip sản xuất sẽ phải sử dụng đến gần 40 xe containe, trực thăng. Tham gia diễn xuất có khoảng 600 diễn viên. Ngoài Alain Figlarz, phim có sự hợp tác của một số nhà làm phim khác của Mỹ và Hàn Quốc.


N.H