Bộ Tư lệnh CSCĐ mang Trung thu ấm áp đến các bệnh nhi

15:56 13/09/2019
Tết Trung thu – Tết của trẻ em với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn và phá cỗ đêm rằm. Song vẫn có những em bé chưa một lần được đón một cái Tết Trung thu thực sự, chưa một lần được rước đèn như bao bạn nhỏ khác...   


Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội), nơi vẫn còn những mảnh đời như thế. Trao đổi với bác sĩ tại bệnh viện, chúng tôi được biết phần lớn các bệnh nhi tại đây mắc các căn bệnh về máu và bệnh máu di truyền (đều là những bệnh hiểm nghèo), phải điều trị dài ngày và nhiều đợt. 

Với các em, Trung thu gắn liền bên chiếc giường bệnh, với dây truyền, thuốc kháng sinh và những đợt hóa xạ trị.

Trung tướng Phạm Quốc Cương tặng quà cho Giám đốc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tổ chức Trung thu cho các bệnh nhi

Ngày 13-9, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động do đồng chí Trung tướng Phạm Quốc Cương - Tư lệnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ và gia đình bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu 2019.

Trung tướng Phạm Quốc Cương bày tỏ sự chia sẻ với nỗi khó khăn, vất vả của gia đình các bệnh nhi và mong rằng, với trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, các y bác sĩ của bệnh viên sẽ hết lòng chăm sóc, điều trị bệnh lý cho các em. 

Trung tướng Phạm Quốc Cương cho biết, nhân dịp này, các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã chung tay góp sức, để các bệnh nhân nhỏ tuổi tại Bệnh viện có một Trung thu ấm áp và ý nghĩa hơn. 

Trung tướng Phạm Quốc Cương tặng quà các bệnh nhi và mong các em sớm khỏi bệnh, được trở về nhà.  

Chương trình được được tổ chức bằng tất cả tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh dành cho các em, mong rằng các em sẽ sớm khỏi bệnh và được sống một cuộc sống bình thường, đoàn viên cùng với gia đình. 

Trung tướng Phạm Quốc Cương cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh và lãnh đạo Bệnh viện tặng quà các bệnh nhi

Ngoài suất quà chung để Bệnh viện tổ chức Trung thu cho các cháu, Trung tướng Phạm Quốc Cương cùng đại diện các phòng chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn của Bộ Tư lệnh đã trao tận tay 60 suất quà được sắp sẵn gồm: bộ đồ chơi bằng gỗ, tranh thư pháp do chính tay các cán bộ, chiến sĩ viết và tiền mặt nhằm hỗ trợ phần nào đó cho chi phí khám, chữa bệnh của các em.

Chúng tôi hiểu được niềm vui của gia đình các bệnh nhi cũng như các y bác sĩ của bệnh viện khi nghe những lời chia sẻ: “Những món quà, dù ít hay nhiều với mỗi trẻ nằm ở đây đều rất đáng quý; bởi các em biết rằng, các em được quan tâm, chia sẻ. Sự động viên này sẽ giúp các em có thêm tinh thần để vượt qua bệnh tật”.


Vũ Linh