2 cán bộ Công an tỉnh Tuyên Quang hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch

15:00 14/01/2022

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, 2 cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã tình nguyện, kịp thời hiến máu cứu người, góp phần cứu bệnh nhân vượt qua cơ nguy kịch.

Ngày 14/1, Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong khi làm nhiệm vụ, Thượng uý Hoàng Trọng Điện và Trung uý Lê Hoài Vũ, cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được thông tin Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Đặng Quốc Văn (SN 1991), trú tại xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương bị xuất huyết dạ dày cần phải truyền máu gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

2 cán bộ, chiến sĩ hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch -0
Bệnh nhân Đặng Quốc Văn khi được truyền máu qua cơ nguy kịch

Vào thời điểm này, lượng máu dự trữ tại Bệnh viện đã cạn kiệt, không đủ để truyền cho anh Văn, cần gấp 2 đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân.

2 cán bộ, chiến sĩ hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch -0
Thượng úy Hoàng Trọng Điện

Không chút đắn đo,  Thượng uý Hoàng Trọng Điện và Trung uý Lê Hoài Vũ đã lập tức báo cáo lãnh đạo đơn vị, đến bệnh viện xin hiến máu cứu người. Việc kịp thời hiến máu giúp đỡ của 2 đồng chí và cùng sự nỗ lực, tận tình của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe của anh Đặng Quốc Văn đã qua cơn nguy kịch.

2 cán bộ, chiến sĩ hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch -0
Trung úy Lê Hoài Vũ

Theo Phòng Kỹ thuật hình sự, đây là lần thứ 4 mà Thượng uý Hoàng Trọng Điện và Trung uý Lê Hoài Vũ thực hiện nghĩa cử cao đẹp tình nguyện hiến máu cứu người. Tấm gương của hai đoàn viên trẻ này đã lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp của người chiến sĩ CAND vì Nhân dân phục vụ.

M.Hiền
.