Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô kịp thời hiến máu cứu người

19:18 10/01/2022

Ngay khi có thông tin về một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Việt Đức cần máu để cấp cứu, 2 thành viên của Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện thuộc Công an Thành phố Hà Nội đã có mặt kịp thời hiến máu cứu người.

Trước đó, vào ngày 9/1, trên tài khoản Facebook có tên là “Nguyễn Thị Anh” đã đăng tin cần tìm người có nhóm máu O Rh+ hiến máu tại bệnh viện Việt Đức cho người bệnh là Khổng Văn Linh. Theo thông tin facebook này đăng tải thì anh Linh bị xơ gan, sỏi đường mật trong gan, viêm gan B.

Bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo…, hiện đang phải truyền gấp một lượng máu để phục vụ cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Việt Đức, trong khi bệnh viện hiện không còn đủ lượng máu dự trữ để cấp cứu cho bệnh nhân.

Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô kịp thời hiến máu giúp người  -0
Đại uý Nguyễn Quang Thái, Thiếu tá Đỗ Xuân Chi kịp thời hiến máu cứu người

Sau khi xác minh thông tin, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Công an TP Hà Nội đã thông báo đến các thành viên Khối Phòng Nghiệp vụ thuộc Công an thành phố.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Thiếu tá Đỗ Xuân Chi, Phó Bí thư đoàn Thanh niên Công an Thành phố, Trưởng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu cứu người và Đại uý Nguyễn Quang Thái, nguyên Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức Cán bộ, thành viên Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã đến bệnh viện, hiến máu cứu giúp người bệnh vượt qua nguy hiểm.

Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô kịp thời hiến máu giúp người  -0
2 thành viên tại bàn đăng ký hiến máu.

Việc hiến máu cứu người của của hai chiến sĩ Công an đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái; nghĩa cử nhân văn, sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội.

X. Mai
.
.