Thượng úy Công an hơn 40 lần hiến máu tình nguyện

10:36 07/01/2022

Đó là Thượng úy Hoàng Ngọc Minh (31 tuổi), Cảnh sát khu vực (CSKV) Công an phường Phú Thượng, TP Huế (Thừa Thiên-Huế).

Nhiều năm qua, anh đã trở thành “ngân hàng máu sống” khi tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, thể hiện sự trách nhiệm của người chiến sĩ CAND với cộng đồng.

Chúng tôi gặp Thượng úy Hoàng Ngọc Minh tại trụ sở Công an phường Phú Thượng, TP Huế khi anh đang hướng dẫn người dân trên địa bàn làm thủ tục cấp căn cước công dân. Ít ai biết được rằng, ngoài một CSKV gương mẫu, luôn tận tình và sẵn sàng giúp đỡ người dân, Thượng úy Minh còn là một tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

image001.jpg -0
Thượng úy Hoàng Ngọc Minh tận tình hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính.

Qua trò chuyện được biết, năm 2012, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân, anh được cấp trên phân công về nhận nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Huế. Năm 2019, khi Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, anh viết đơn tình nguyện xin về cơ sở và được chuyển về làm CSKV Công an xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Đầu tháng 7/2021, Phú Thượng là một trong số các xã sáp nhập vào địa bàn TP Huế. Dù khối lượng công việc về giải quyết thủ tục hành chính của người dân địa phương nhiều hơn trước nhưng hễ bất cứ thời điểm nào nhận được yêu cầu có người cần máu, tiểu cầu thì anh thu xếp để vào bệnh viện hiến máu. Anh chia sẻ rằng, anh bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2011 khi đang còn là sinh viên, đến nay, anh vẫn duy trì việc hiến máu, tiểu cầu và bình quân mỗi năm hiến từ 3 đến 4 lần.

Anh Khoa
.