Cặp đôi Harry - Meghan "làm lành" với Hoàng gia Anh?

11:18 08/06/2021
Lilibet “Lili” Diana Mountbatten-Windsor là tên con gái thứ hai mới chào đời của Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan. Từ góc nhìn của giới phân tích, việc đặt tên con có nhiều mối liên hệ với gia đình hoàng gia sau loạt lùm xùm thời gian gần đây, ẩn chứa một thông điệp từ cặp đôi này, CNN ngày 8/6 đưa tin. 

Con gái thứ hai của vợ chồng Harry - Meghan chào đời hôm 4/6 tại Mỹ và được đặt tên là Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor, cái tên đặc biệt ghép bởi biệt danh trìu mến của Nữ hoàng Anh (Lilibet) và tên của Công nương Diana quá cố, mẹ ruột của Harry.

Ngay lập tức, tên em bé đã trở thành từ khoá phổ biến được tìm kiếm trên các công cụ internet. Theo truyền thông quốc tế, việc đặt tên con có nhiều liên hệ với Hoàng gia Anh "khá bất ngờ theo một cách nào đó", bởi Harry và Meghan đã từ bỏ tước vị và gần đây còn công khai trên truyền hình Mỹ về những góc khuất trong nội bộ hoàng gia. 

Gia đình Harry - Meghan sẽ luôn là một phần quan trọng của Hoàng gia Anh.
Ảnh: Filmdaily. 

"Cái tên ẩn chứa một thông điệp "làm lành" rất rõ ràng, cho thấy cả Harry và Meghan vẫn đặt gia đình lên trên hết, bất kể chuyện gì đã xảy ra. Trong các cuộc phỏng vấn, cặp đôi luôn dành những lời ấm áp khi nhắc tới Nữ hoàng", chuyên gia Rhiannon Mills của Sky News cho hay. 

Trước đó, sau khi Harry và Meghan công khai trên truyền hình Mỹ về những áp lực khổng lồ phải chịu đựng trong nội bộ Hoàng gia Anh hồi tháng 3, Nữ hoàng Elizabeth đã lên tiếng bày tỏ sự quan tâm, cảm thông với những khó khăn của cặp đôi và cam kết giải quyết vấn đề triệt để. 

"Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được yêu thương hết mực", Nữ hoàng nhấn mạnh. Và chắc chắn rằng, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor cũng sẽ mãi là một phần của gia đình Windsor như vậy.

Được biết, cô con gái nhỏ của Harry và Meghan sẽ được gọi thân mật là Lili, trùng với cách phát âm tên một loài hoa biểu tượng của sự thuần khiết, kiên định và tái sinh.

Linh Đan