Hồi tuần trước, Hoàng tử Harry và vợ Meghan chính thức thông báo sẽ rút khỏi các vai trò hoàng gia. Điều này đương nhiên đồng nghĩa với việc cặp đôi sẽ bị tước toàn bộ tước vị, danh vị và các vai trò bảo trợ hoàng gia.

Tờ The Mirror dẫn nguồn thạo tin ngày 23/2 cho biết, Nữ hoàng Elizabeth II trước đó đã quyết định người sẽ tiếp quản các vai trò bảo trợ hoàng gia và một số tước vị khác từ vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan.

Nữ hoàng Elizabeth II sẽ công bố người thay thế vai trò hoàng gia của vợ chồng Harry - Meghan trong vài tuần tới. Ảnh: Getty. 

Theo đó, Hoàng tử William, anh trai của Harry, được cho là có thể tiếp quản vai trò chỉ huy danh dự của căn cứ không quân Hoàng gia Honington. Công chúa Anne, con gái của Nữ hoàng, có thể sẽ được trao hàm Đại úy Thủy quân lục chiến hoàng gia thay cho Hoàng tử Harry.

Hoàng tử Edward, cháu trai út của Nữ hoàng hoặc Công nương xứ Wessex Sophie có thể đảm nhận vai trò người bảo trợ hoàng gia của Nhà hát Quốc gia từ Meghan. Được biết, đây là vai trò mà Nữ hoàng đã nắm giữ suốt 45 năm trước khi trao lại cho cháu dâu Meghan năm 2019. Cũng theo nguồn tin trên, Công nương Sophie cũng có thể sẽ tiếp quản cả vai trò bảo trợ Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung.

Điện Buckingham hiện vẫn chưa bình luận về những thông tin trên. Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến sẽ đưa ra công bố chính thức trong vài tuần tới.

Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia để có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, rồi tới quận California (Mỹ). Từ đó, Harry và Meghan đã giành được nhiều hợp đồng lớn với truyền thông, gần nhất là với Netflix để sản xuất các chương trình cho trẻ em.

Linh Đan