Phúc XO cùng 12 đồng phạm hầu tòa

09:50 16/06/2020
Phúc XO từng gây chú ý trong dư luận khi kể về tuổi thơ nghèo khó, vượt lên làm giàu. Trên mạng xã hội, Phúc cũng khiến nhiều người trầm trồ vì đeo dây chuyền, lắc, nhẫn tổng cộng 13 kg vàng.


Sáng nay 16-6, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc (SN 1982, tên gọi khác Phúc XO) cùng 12 đồng phạm. Trong đó Phúc và 7 đồng phạm khác bị truy tố về tội “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa. Đại diện Viện Kiểm sát tại tòa là kiểm sát viên Nguyễn Quang Duyệt.

Ra tòa lần này còn có Trần Ngọc Tài (SN 1985) em trai Phúc XO. Tài bị truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý” .

Riêng Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

13 kg vàng Phúc đeo trên người, khai với cơ quan điều tra Phúc cho biết đó tất cả chỉ là vàng giả, Phúc đeo nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.

Phúc XO từng đeo trên người 13kg vàng... giả

Theo cáo buộc, chiều 10-4-2019, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon tại 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Tại đây, công an phát hiện 80 người dương tính với ma túy, trong đó 30 người là nhân viên của quán, thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ...

Khám xét tủ cá nhân của hai nữ tiếp viên là Trần Thị Quỳnh và Trần Thị Mộng Đang, lực lượng chức năng phát hiện có thuốc lắc.

Khi bị bắt, Phúc khai karaoke XO Pharaon do mình làm chủ nhưng không am hiểu nhiều giấy tờ liên quan đến pháp luật nên nhờ bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên giấy phép kinh doanh. Phúc thuê lại giấy phép kinh doanh của bà Loan với giá 20 triệu đồng/tháng.

Một trong những chiếc xe "mạ xi đồng" của Phúc XO

Để lôi kéo khách, Phúc cho phép khách sử dụng ma túy khi vui chơi. Phúc chỉ đạo nhân viên không được bán ma túy nhưng mua giùm cho khách và lấy tiền phụ thu. Mỗi ngày, quán có khoảng 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Mỗi tháng, Phúc thu khoảng 120 triệu đồng tiền lời.

Công an đã làm rõ Phúc XO kiếm lợi khoảng 600 triệu đồng trong việc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại quán karaoke, Công an cũng thu giữ nhiều xe biển số ngũ quý và xe “dát vàng”. Tuy nhiên, toàn bộ chỉ là mạ xi đồng, được cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là của bà Loan cho Phúc XO mượn để đi lại.

Khám xét nhà riêng của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ chí Minh, tại phòng ngủ của em ruột Phúc, công an thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin.

Cũng tại đây, công an thu giữ nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp. Tài khai với cơ quan điều tra mua trên mạng và để… chơi, chưa sử dụng lần nào.

Phiên tòa diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6.


Bùi Phan