Mạo danh quản lý của hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo để lừa đảo

16:51 08/10/2015
Bằng thủ đoạn mạo danh người quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt một số tiền "khủng" của nhiều nạn nhân.

Ngày 8/10, Công an phường 7, quận 3 đang tạm giữ hai nghi can Lương Thị Tường Vy (27 tuổi, quê quán Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (30 tuổi, ngụ Củ Chi) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân của hai nghi can này là Hoa hậu Việt Nam năm 2012, Đặng Thu Thảo.

Theo thông tin ban đầu, sáng 8/10, hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng một số bạn bè đã phối họp với trinh sát của Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an lần theo dấu vết của Vy và Vinh tại quán cà phê H.S (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3) bắt quả tang hai nghi can này đang lừa đảo một nạn nhân khác với danh nghĩa là người quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo. Vy và Vinh được đưa về trụ sở Công an phường 7, quận 3. Theo lời khai ban đầu, với danh nghĩa là người quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Vy đã lừa đảo rất nhiều nạn nhân là người mẫu, diễn viên, nhà sản xuất phim…

Hai đối tượng lừa đảo bị bắt quả tang.

Tiếp xúc với phóng viên báo đài, hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xúc cho biết,  khoảng một năm trước hoa hậu Thu Thảo nghe thông tin một trường hợp sử dụng danh nghĩa là quản lý của mình tiếp cận với nhiều người mẫu, diễn viên, nhà quản lý, nhà sản xuất phim để xin tiền làm… từ thiện. Để làm rõ người mạo danh này, hoa hậu Thu Thảo đã cùng một số bạn bè lần mò theo dấu vết của nghi can trên mạng internet. Trong thời gian này một số diễn viên, người mẫu nhà làm phim bị đối tượng giả mạo lừa đảo vẫn đinh ninh rằng mình đang làm từ thiện cùng hoa hậu.

Thời gian gần đây, hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng bạn bè tìm trên mạng xã hội được địa chỉ facebook của người mạo danh quản lý của mình với cái tên Đặng Thu Tâm. Facebook này liên tục đăng hình ảnh hoa hậu Đặng Thu Thảo và kêu gọi quyên góp từ thiện. Cao tay hơn, người giả mạo này còn lập một facebook mang tên Đặng Thu Thảo và vào bình luận trong facebook của Đặng Thu Tâm xác định Thảo có kêu gọi làm từ thiện. Với chiêu thức này, nhiều nạn nhân lầm tưởng chủ facebook Đặng Thu Tâm là quản lý của hoa hậu Thu Thảo và rơi vào bẫy của đối tượng giả mạo này.

Hoa hậu Thu Thảo làm việc với cơ quan điều tra.

Một trong những nạn nhân của người giả danh quản lý của hoa hậu Thu Thảo là chị D. (người đầu tư vào một bộ phim của hãng phim N.T, bạn của hoa hậu Thu Thảo). Gần đây hãng phim N.T có ký hợp đồng với người quản lý của hoa hậu Thu Thảo với nội dung hoa hậu Thu Thảo sẽ tham gia bộ phim “giữa hai bờ thiện ác” của hãng với số tiền cát sê gần 10.000USD. Phía hãng phim đã ký hợp đồng với người “quản lý” của hoa hậu Thu Thảo và đưa trước 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, do biết hoa hậu Thu Thảo không đóng phim nên giữa bà D và hãng phim xảy ra mâu thuẫn. Để làm rõ vấn đề, chị D. đã gọi điện cho người xưng là Đặng Thu Tâm, “quản lý” của Thu Thảo thì người này cho biết không phải số Thu Thảo. Chị D. gọi tiếp một lần nữa và giả bộ muốn liên hệ mời hoa hậu Thu Thảo đóng quảng cáo, người “quản lý” xưng tên Đặng Thu Tâm này đã chủ động gọi lại và xưng là hoa hậu Thu Thảo. Sau đó thêm một số điện thoại khác xưng là quản lý hoa hậu Thu Thảo  muốn gặp chị D. để thương thảo hợp đồng đóng quảng cáo. Biết là đối tượng giả mạo nên chị D. đã liên hệ với hoa hậu Thu Thảo lên kế hoạch trình báo với Cục Cảnh sát hình sự-Bộ Công an để bắt quả tang, đưa đối tượng giả mạo này ra ánh sáng. 

Một bản hợp đồng mạo danh người quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo để lừa đảo của hai đối tượng.

Sáng 8/10, chị D  hẹn người “quản lý” tên Đặng Thu Tâm đến quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 để bàn thảo việc ký hợp đồng đóng quảng cáo với hoa Hậu Thu Thảo. Lúc này hoa hậu Thu Thảo cũng bí mật đến quán cà phê và xác nhận người đang làm việc với chị D. và người thanh niên đi cùng không phải là quản lý của mình. 

Trong lúc gặp gỡ, người “quản lý” cho biết hoa hậu Thu Thảo đang đi nước ngoài với… quan chức nên phải hai tuần nữa mới có thể gặp trực tiếp. Người “quản lý” cho biết, để hoa hậu Thu Thảo đóng quảng cáo, chị D. phải ký hợp đồng quảng cáo trị giá 9.000USD, đặt cọc trước 20% hợp đồng. Khi người “quản lý” và chị D ký hợp đồng thìu các trinh sát ập vào bắt quả tang.  

Hoa Hậu Đặng Thu Thảo đang trình bày vụ việc với báo đài

Bước đầu làm rõ, Vy mạo danh quản lý của hoa hậu Thủ Thảo và cũng mạo danh quản lý của một số người nổi tiếng  khác như á hậu Huyền My, á hậu Tú Anh, chơi thân với diễn viên Lý Nhã Kỳ để thực hiện hành vi lừa đảo. Ngoài ra Vy còn “nổ” có thể sắp xếp các chân dài tham gia các sự kiện với già hàng chục ngàn USD. Không chỉ lừa đảo đối với người mẫu, diễn viên, các hãng phim, Vy còn lấy danh nghĩa là quản lý của hoa hậu Thu Thảo lừa sắp xếp cho các đại gia “vui vẻ”  với những chân dài khác.

Công an phường 7, quận 3 đang tiến hành lấy lời khai ban đầu của Vy và Vinh chuyển hồ sơ lên Công an quận 3 điều tra mở rộng theo thẩm quyền./.

Mã Hải - Minh Đức