Hai thiếu nữ sinh đôi bị bạn của mẹ lừa bán sang Trung Quốc

16:30 17/08/2019
Hai chị em sinh đôi chưa đủ 16 tuổi bị bạn của mẹ ruột lừa sang Trung Quốc tìm việc làm, sau đó bị gả bán làm vợ người khác.

Ngày 17-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo kết quả điều tra, năm 2017, Thu quen với người đàn ông tên Hùng qua mạng xã hội. Hùng kêu Thu tìm các cô gái để dẫn qua Trung Quốc gả chồng. Thu được hưởng tiền công 5 triệu đồng/trường hợp. Thu đã giao con gái của mình tên A Khương cho Hùng gả sang Trung Quốc để nhận 80 triệu đồng.

Trong thời gian từ tháng 11-2017 đến thời điểm bị khởi tố, Thu đã giới thiệu cho 5 phụ nữ khác lấy chồng Trung Quốc. Trong đó, có hai chị em sinh đôi (chưa đủ 16 tuổi), con của người bạn Thu. 

Theo gia đình nạn nhân, Thu thỏa thuận đưa hai cô gái sang Trung Quốc tìm việc nhưng sau đó gả chồng nên họ tố giác đến cơ quan Công an. Tại cơ quan điều tra, Thu thừa nhận đã móc nối cùng với Hùng và vợ chồng con gái tổ chức đưa nhiều phụ nữ sang gả chồng, thu lợi bất chính.

Như Anh