Sau 21 năm lưu lạc, sống cuộc sống tủi nhục ở nơi đất khách quê người, chị T có cơ hội trở về quê hương. Việc đầu tiên là chị đến cơ quan Công an để viết đơn tố giác tội phạm.

Theo đơn của chị T, năm 1996, khi đang làm tạp vụ cho một nhà nghỉ tại Sơn La, chị quen một phụ nữ cùng độ tuổi tên là Nguyễn Thị Hương rủ đi làm nghề tóc tại Bắc Giang với mức lương cao.

Chị Cầm Thị T đến cơ quan Công an tố giác tội phạm.

Đang nuôi hai con nhỏ, chồng nghiện hút thuốc phiện, cuộc sống đang hết sức khó khăn, nên khi nghe được học nghề tóc lại được trả lương cao hơn, chị T đã đi theo Hương. Nhưng chị T bị đánh thuốc mê, khi tỉnh lại đã thấy mình ở bên Trung Quốc. Chị T bị lừa bán, bị nhốt, bị đánh đập, giam giữ và sau đó bị bán làm vợ cho một người đàn ông 60 tuổi ở vùng quê nghèo xa xôi.

Sau 6 tháng chị T trốn thoát và sống vất vưởng tại nơi xa lạ, không biết tiếng, không giấy tờ, không quen biết ai. Trong hoàn cảnh thiếu ăn, nhớ con nhỏ ở nhà không ai chăm sóc, nhiều lần chị tự tử nhưng bất thành. Sau đó gặp được người tốt giúp đỡ cho đi làm quán ăn, chị học được tiếng và thêm hai lần lấy chồng. Khao khát tìm về cội nguồn, quê hương và người thân. May mắn chị T gặp được người chồng thứ ba tốt tính luôn giúp đỡ ủng hộ và chu cấp về Việt Nam.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đang xác minh, điều tra làm rõ truy bắt đối tượng phạm tội .

Nguyễn Thái – Huyền Mỹ