Hạt trưởng Kiểm lâm bị dọa giết qua sim 'rác'

13:48 29/07/2020
Đối tượng dùng sim “rác” gọi đến máy điện thoại ông Trần Công Lý, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đe dọa tính mạng của ông và 2 người con.


Sáng 29/7, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Thượng tá Phan Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đang điều tra vụ Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện bị đối tượng lạ mặt gọi điện đe dọa tính mạng của cá nhân và người thân.

Lực lượng Kiểm lâm phối hợp cơ quan chức năng tuần tra bảo vệ rừng tại Quảng Nam.

Thông tin ban đầu, ngày 7/7 có số điện thoại lạ gọi đến máy ông Trần Công Lý, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My, đe dọa tính mạng của ông và 2 người con rồi cúp máy.

Sau đó, ông Lý đã làm đơn gửi Công an huyện Bắc Trà My điều tra, làm rõ. Vào cuộc xác minh, Công an huyện Bắc Trà My xác định số điện thoại gọi đến ông Lý là sim “rác” nên rất khó khăn trong công tác điều tra, tìm ra đối tượng gọi điện.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bắc Trà My tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, ông Trần Công Lý được bổ nhiệm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My từ tháng 4-2020 đến nay. Trong quá trình công tác, ông Lý cùng cán bộ cơ quan đã rất quyết liệt đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.
Ngọc Thi