Bắt khẩn cấp 6 đối tượng chống người thi hành công vụ

10:06 31/01/2018

Ngày 31-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt tạm giam khẩn cấp 6 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. 6 đối tượng bị bắt giữ gồm: Y Nguyên Êban (21 tuổi), Y Jip Êban (23 tuổi), Nguyễn Tuấn Vỹ (18 tuổi), Rah Lan Lợi (19 tuổi), Y Tuyn Niê Kriêng (22 tuổi) và Y Sai Êban (23 tuổi, tất cả cùng trú tại thôn 1, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột).


Theo cơ quan điều tra, trước đó vào khoảng 21h30 tối 28-1, anh Nguyễn Gia Hưng (35 tuổi, trú thôn 1, xã Cư Êbur) có tổ chức ăn nhậu tại nhà. Tham gia buổi nhậu còn có anh Trần Duy Linh (32 tuổi, trú cùng thôn), Y Tuyn Niê Kriêng và Y Nguyên Êban. Trong lúc ngồi nhậu, giữa anh Linh với Y Nguyên Êban xảy ra cãi vã nên Y Nguyên Êban lấy xe bỏ đi. 

Khoảng 15 phút sau, Y Nguyên Êban quay lại nhà anh Hưng thì bị ngã xe trước cổng. Thấy vậy, Y Tuyn Niê Kriêng chạy ra đỡ, còn anh Hưng và anh Linh cũng chạy ra xem. Đang còn bực tức chuyện cãi vã trước đó, Y Nguyên Êban xông vào đòi đánh anh Linh nhưng được mọi người can ngăn nên Y Nguyên Êban bỏ về nhà gần đó.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Sau khi về đến nhà, Y Nguyên Êban lấy một con dao rồi quay lại nhà anh Hưng để tìm đánh anh Linh. Khi Y Nguyên Êban vừa ra đến cổng thì gặp Y Jip Êban (anh trai của Y Nguyên Êban) và khi nghe Y Nguyên Êban nói bị người khác đánh nên Y Jip Êban cũng vào nhà lấy một con dao đi theo. Khi cả hai vừa đến trước cổng nhà anh Hưng, phát hiện anh Linh đang đứng trong nhà, Y Nguyên Êban liền cầm dao xông vào chém một nhát vào vai anh Linh gây thương tích. Vụ việc sau đó được mọi người can ngăn và trình báo cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, các anh Nguyễn Văn Tình (Phó Công an xã Cư Êbur), Trịnh Văn Mười và Lê Minh Nhân (Công an viên) đã lập tức đến hiện trường giải quyết vụ việc. Khi cả 3 vừa đến trước cổng nhà anh Hưng, phát hiện lực lượng công an, Y Nguyên Êban bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó để trốn. Lúc này, chỉ còn Y Yun (24 tuổi, trú cùng thôn) đứng giữa đường, trên tay cầm một con dao nhưng khi thấy lực lượng công an xuất hiện, Y Yun vứt dao bỏ chạy thì bị các anh Tình, Mười và Nhân đuổi theo khống chế, bắt giữ.

Để làm rõ vụ việc, Công an xã buộc phải đưa Y Yun về trụ sở để làm việc. Trong quá trình dẫn giải Y Yun về trụ sở, một số người dân đã tìm cách chống đối, yêu cầu thả và ngăn cản không cho lực lượng Công an đưa Y Yun về. 

Khi Công an xã đưa Y Yun đến trước số nhà 30 đường A5, xã Cư Êbur thì bị các đối tượng Y Nguyên Êban, Y Tuyn Niê Kriêng, Y Jip Êban, Y Sơ Êban, Y Sai Êban, Rah Lan Lợi và Nguyễn Tuấn Vỹ vây quanh, xông vào ngăn cản. Trong đó, đối tượng Y Nguyên Êban cầm theo một cây tre (dài khoảng 1,2m), Y Tuyn Niê Kriêng cầm một cục gạch, còn Rah Lan Lợi cầm theo một con dao (dài khoảng 30cm) xông vào ngăn cản không cho lực lượng công an đưa Y Yun về trụ sở. Trong lúc lộn xộn, Nguyễn Tuấn Vỹ đã giằng lấy con dao trên tay Rah Lan Lợi rồi quay sang đuổi chém anh Nhân khiến anh Nhân phải bỏ chạy.

Hung khí các đối tượng dùng để chống đối lực lượng Công an bị thu giữ

Lúc này, trong khi anh Tình đang ôm giữ Y Yun thì bị Y Nguyên Êban cầm cây tre xông vào đánh nhiều nhát vào người gây thương tích. Thấy vậy, anh Mười xông vào can ngăn thì bị Y Nguyên Êban lao đến đạp một cái vào bụng khiến anh Mười té ngã vào hàng rào.

 Trước sự manh động của các đối tượng, các Công an xã đã báo cáo vụ việc cho anh Mai Văn Hòa (Trưởng Công an xã Cư Êbur). 

Nhận được tin báo, anh Hòa chạy xe máy đến hiện trường để xử lý vụ việc. Khi vừa đến nơi, anh Hòa bị Rah Lan Lợi và Y Tuyn Niê Kriêng dùng gạch ném vào người. Lợi dụng lúc hỗn loạn, Y Yun vùng vẫy thoát ra ngoài rồi cùng đồng bọn nhặt gạch ném về phía anh Hòa, anh Tình và anh Nhân. Trong đó có 1 viên trúng vào khuỷu tay anh Hòa gây thương tích. Vụ việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của lực lượng Cảnh sát 113.

Phát hiện lực lượng Cảnh sát 113, các đối tượng trên đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường và lần lượt bị bắt giữ sau đó.

 Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Văn Thành
.
.