Ngày 1-1, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ – Trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Sang (22 tuổi, trú ở tổ dân phố 15, khóm Ngọc Sơn, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) để điều tra và xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định pháp luật.

Trước đó vào khoảng 17h chiều ngày 31-12-2017, tổ tuần tra của Đội CSGT Công an TP Nha Trang thực thi nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại vòng xoay Mã Vòng ở phường Phương Sơn là thời điểm có rất nhiều phương tiện xe máy, ô tô lưu thông. Phát hiện Nguyễn Xuân Sang điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, Thiếu úy Phan Kim Tân ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra, ngăn chặn hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Không chấp hành yêu cầu của người thực thi công vụ, mà Sang cầm dao bấm bước xuống xe xô đẩy thiếu úy CSGT ngã xuống mặt đường trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Khi cản trở CSGT, Sang ra hiệu cho cô gái cùng đi điều khiển xe máy quay đầu sang hướng khác.

Những hình ảnh cắt từ clip chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Xuân Sang và người dân hỗ trợ CSGT bắt giữ đối tượng này.

Bức xúc trước hành động côn đồ, coi thường pháp luật của Sang, hai thanh niên đi đường đã bước tới hỗ trợ, khống chế đối tượng này, trong khi đó cô gái cùng đi với Sang cũng xông tới cản trở để giải thoát cho Sang.

Đối tượng Nguyễn Xuân Sang đã bị tạm giữ hình sự.

Vụ việc đã được người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội Facebook một đoạn clip 90s với những hình ảnh minh chứng hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Xuân Sang với nhiều hình xăm trổ kín trên hai cánh tay và những hành động khiến người dân đi đường phải bức xúc.

Hữu Toàn