20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong khách sạn ở Bắc Ninh

17:13 06/08/2020
Khoảng 17h ngày 5/8, tổ công tác Công an thành phố Bắc Ninh đã kiểm tra hành chính Khách sạn Yoyo, phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Qua công tác nắm tình hình, phát hiện có nhóm người Trung Quốc đến Bắc Ninh cư trú trái phép tại khách sạn Yoyo HD, đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Công an TP Bắc Ninh đã tổ chức lực lượng kiểm tra, làm rõ. 

Khoảng 17h ngày 5/8, tổ công tác Công an thành phố Bắc Ninh đã kiểm tra hành chính khách sạn trên, phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị Công an TP Bắc Ninh phát hiện

Quản lý khách sạn là Bùi Thị Thao, 38 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Theo lời khai của Thao thì ngày 4/8 Thao đã thuê xe taxi đón nhóm người Trung Quốc trên từ Thị xã Từ Sơn về TP Bắc Ninh và sắp xếp 6 phòng nghỉ trong khách sạn với số tiền hơn 4 triệu đồng/ngày.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh trực tiếp đấu tranh với đối tượng 

Bước đầu làm việc, 20 người Trung Quốc đều không xuất trình được giấy tờ cấp phép nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền. Hiện, Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đưa nhóm người Trung Quốc trên đi cách ly theo quy định, đồng thời đấu tranh với Bùi Thị Thao để làm rõ việc đưa đón, chứa chấp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Bùi Thị Thao

Theo các điều tra viên đến chiều 6/8, Thao vẫn quanh co, chưa khai rõ việc vi phạm pháp luật. 


P. Thuỷ
.
.