Làm rõ vụ nữ du khách tố nam hướng dẫn viên du lịch xin “ngủ chung”

Thứ Năm, 11/05/2023, 14:36

Một nữ du khách tham gia tour khám phá hang động Pygmy ở khu vực Phong Nha Kẻ Bàng lên mạng tố cáo nam hướng dẫn viên trong đêm đã 3 lần đến lều xin “ngủ chung”. Câu chuyện gây xôn xao trên các trang, hội, nhóm du lịch…

Theo nữ du khách L.P.T, chị tham gia tour du lịch mạo hiểm khám phá hang Pygmy - Hang động lớn thứ tư thế giới, nằm sâu trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, Quảng Bình với lịch trình 2 ngày 1 đêm, đoàn khách khởi hành tham quan từ ngày 9/4.

Cũng theo chị L.P.T, sau khi đoàn dùng bữa tối, chị và hướng dẫn viên nam N.V.T ngồi nói chuyện, trong câu chuyện hướng dẫn viên lái theo chuyện tình cảm, tán tỉnh chị thậm chí còn bất ngờ hôn nhưng chị tránh né và chị về lều của mình nằm ngủ, tránh hướng dẫn viên nam kia. Sau khi về lều nghỉ, thì nam hướng dẫn viên đã 3 lần đến lều của chị năn nỉ xin ngủ cùng nhưng chị L.P.T đã từ chối.

Làm rõ vụ nữ du khách tố nam hướng dẫn viên xin “ngủ chung” -0
Khám phá hang  Pygmy, hang động lớn thứ 4 thế giới ở Phong Nha Kẻ Bàng. 

Và kết thúc tour chị đã thông báo sự việc với đơn vị tổ chức tour là Công ty Jungle Boss. Sau đó, CEO của công ty đã đến gặp mặt, xin lỗi chị L.P.T. Trong cuộc gặp với đại diện công ty tổ chức tour, chị T cho biết, chị chỉ muốn công ty biết sự việc, có sự chấn chỉnh, chứ không đòi bòi thường hay công ty phải đuổi việc nam hướng dẫn viên, nhưng cần có hình thức kỷ luật thích đáng.

Vụ việc dừng lại khi công ty thông báo với chị L.P.T là nam hướng dẫn viên đã nhận lỗi, sai lầm và công ty quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đồng thời cắt giảm lương thưởng. Chị T đồng ý với cách xử lý của công ty tổ chức tour.

Song chị L.P.T nhận được tin nhắn thông báo của công ty tổ chức tour bắt đầu từ ngày 13/4, nhưng ngày 19/4 chị L.P.T phát hiện nam hướng dẫn viên vẫn đi làm bình thường. Quá bức xúc vì công ty không làm đúng như lời hứa, nữ du khách đã đăng tải câu chuyện mà mình gặp phải lên mạng xã hội trong các hội, nhóm du lịch.

Làm rõ vụ nữ du khách tố nam hướng dẫn viên xin “ngủ chung” -0
Chị L.P.T đưa vụ việc lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 

Ngày 10/5/2023, đơn vị tổ chức, vận hành tour du lịch thám hiểm hang động cho chị L.P.T là Công ty Jungle Boss chính thức đăng tải thông cáo báo chí về sự việc trên Fanpage của công ty. Theo đó, ngày 10/4/2023, Jungle Boss có nhận được thông báo từ khách hàng nữ L.P.T tố bị quấy rối bởi 1 hướng dẫn viên của công ty trong chuyến đi khám phá hang Pygmy, lịch trình 2 ngày 1 đêm, khởi hành ngày 9/4/2023. Ngay khi tiếp nhận thông tin, đại diện công ty đã trực tiếp trao đổi với khách hàng L.P.T. Trong nội dung trao đổi ban đầu, đại diện công ty gửi lời xin lỗi tới chị L.P.T và cam kết sẽ làm sáng tỏ, minh bạch cũng như chịu trách nhiệm trước sau về sự việc do nhân viên của công ty gây ra.

Làm rõ vụ nữ du khách tố nam hướng dẫn viên xin “ngủ chung” -0
Thông cáo báo chí của Công ty TNHH Jungle Boss về vụ việc đáng tiếc xảy ra. 

Đại diện công ty cho biết "sau khi tập hợp đầy đủ những thông tin, bằng chứng từ khách hàng, nhân chứng... tại buổi làm việc, hướng dẫn viên N.V.T đã tường trình lại toàn bộ, thừa nhận với Ban lãnh đạo công ty đã có một số ứng xử, hành vi không đúng mực, vi phạm quy tắc nghề nghiệp đối với chị L.P.T. Ngay sau buổi họp nội bộ Công ty Jungle Boss, trước toàn thể đại điện công ty, hướng dẫn viên N.V.T đã liên lạc qua điện thoại gửi lời xin lỗi tới chị L.P.T, đồng thời tự đưa ra mức kỷ luật đối với bản thân là xin nghỉ việc. Chị L.P.T chấp nhận lời xin lỗi của hướng dẫn viên N.V.T. Sự việc đáng tiếc kể trên là bài học lớn cho toàn thể công ty chúng tôi, cũng như anh chị em hướng dẫn viên đã coi đó là bài học để có thể hoàn thành công việc hướng dẫn du khách an toàn hơn, cũng như đảm bảo tối đa sự riêng tư cần thiết trong những chuyến đi khám phá thiên nhiên tại tỉnh Quảng Bình”.

Trao đổi với Phóng viên Báo CAND, đại diện lãnh đạo sở Du lịch Quảng Bình cho biết, du lịch Quảng Bình luôn được du khách trong và ngoài nước đánh giá là điểm đến thân thiện và mến khách. Các đơn vị liên quan về du lịch cũng như người dân trên địa bàn luôn cố gắng để xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Bình, việc xảy ra như trên thật đáng tiếc, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đang tiến hành làm việc với bên liên quan để làm rõ.

Lam Hồng
.
.
.