2,2ha rừng thông vừa trồng bị phá sạch

10:39 25/08/2020
UBND huyện Lâm Hà đã giao cho Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung điều tra, làm rõ các đối tượng đã thực hiện vụ nhổ phá 2,2ha rừng thông vừa trồng trên. 

Ngày 25/8, UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xác nhận, 2,2ha rừng thông tại khoảnh 3, tiểu khu 287, xã Phúc Thọ, đã bị kẻ xấu nhổ sạch. Diện tích rừng trên vừa được lực lượng chức năng trồng lại vào đầu mùa mưa năm 2020.

Trước đó, khu vực này đã bị một số đối tượng tới chặt phá cây rừng, lấn chiếm đất để sản xuất nông nghiệp. Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa và trồng lại rừng. 

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường một vụ phá rừng ở Lâm Hà

Trước thực trạng rừng thông vừa trồng bị phá sạch, UBND huyện Lâm Hà đã giao cho Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung điều tra, làm rõ các đối tượng đã thực hiện vụ nhổ phá 2,2ha rừng thông vừa trồng trên.

Những năm qua, tại huyện Lâm Hà, nhiều diện tích rừng bị các đối tượng cưa phá, lấn chiếm để sản xuất nông nghiệp hoặc chuyển nhượng qua tay kiếm lời. Có những vụ phá rừng tại địa phương này diện tích lên tới gần 10ha, gây thiệt hại hàng trăm mét khối gỗ.

Tháng 6/2020, VKSND tỉnh Lâm Đồng đã truy tố 7 bị can, trong đó có một cán bộ lâm nghiệp vì liên quan đến vụ án phá rừng tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, khiến 3.456 cây thông 17 năm tuổi bị đầu độc, cưa hạ.

Khắc Lịch