Trường hợp hy hữu: Em bé chào đời cùng vòng tránh thai

Thứ Ba, 14/03/2023, 18:56

Phụ nữ đặt vòng vẫn có trường hợp mang thai nhưng rất hiếm, chỉ xuất hiện với tỷ lệ 2% trên thế giới và không phải trường hợp nào như thế cũng đi đến kết cục thai kỳ an toàn.

Ngày 14/3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết; một bé gái vừa chào đời an toàn tại bệnh viện cùng với... vòng tránh thai của mẹ. Sản phụ 32 tuổi ở Vĩnh Long nhập viện dự sinh vào ngày 6/3 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, với chẩn đoán con lần 2, thai 38 tuần ngôi đầu chuyển dạ sinh. Sau khoảng 45, sản phụ sinh thường. Bé gái nặng 3,5kg, an toàn, khỏe mạnh.

Điều vô cùng đặc biệt là trong quá trình đỡ sinh bé, các bác sĩ phát hiện vòng tránh thai của người mẹ nằm trong bánh nhau. Ekip bác sĩ và điều dưỡng đã lấy vòng tránh thai đặt vào tay của bé đang kề da với mẹ và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Sau 2 ngày sức khoẻ của sản phụ và bé ổn định, đã được xuất viện chờ tái khám theo lịch của bác sĩ.

san. em be chien thang vong tranh thai (2).jpg -0
Ekip bác sĩ và điều dưỡng đã lấy vòng tránh thai đặt vào tay của bé kề da với mẹ và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Theo sản phụ, vợ chồng đã kế hoạch hoá gia đình bằng phương pháp đặt vòng tránh thai sau khi có con đầu lòng. Tuy nhiên, sau đó chị phát hiện mang thai nên rất lo lắng rằng vòng tránh thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe mẹ.

Nhưng chị vẫn quyết định giữ thai lại và theo dõi thai kỳ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Văn Vĩnh
.
.
.