Tặng bằng khen ê kip bác sĩ thực hiện ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt

13:59 09/05/2022

Sáng 9/5, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 24 cá nhân và thưởng 100 triệu đồng cho Bệnh viện T.Ư Huế sau khi Bệnh viện thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương biểu dương, ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, ca ghép tim lần này của Bệnh viện T.Ư Huế đã xác lập hai kỷ lục mới đó là thời gian từ khi lấy tim xuyên Việt đến khi tim đập lại ngắn nhất và thời gian mổ cũng ngắn nhất.

Để đạt được kết quả tốt như vậy, ngoài sự chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện và các đơn vị khác, không thể không nhắc đến sự đóng góp vô cùng to lớn, đầy khoa học, sáng tạo của đội ngũ y, bác sĩ tham gia ê kíp từ việc điều phối, tiếp nhận, vận chuyển tạng ở một quảng đường di chuyển dài, phức tạp, thực hiện ghép tim đạt chính xác tuyệt đối.

Tặng bằng khen cho ê kip thực hiện ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt -0
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen cho các tập thể Bệnh viện T.Ư Huế.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào lúc 10h47 ngày 6/5, quả tim được rời khỏi lồng ngực người hiến tạng tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP Hồ Chí Minh) và được vận chuyển về tỉnh Thừa Thiên-Huế an toàn lúc 13h32 cùng ngày.

Tặng bằng khen cho ê kip thực hiện ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt -0
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen cho các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế.

Song song với quá trình di chuyển của tim, tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện T.Ư Huế, bệnh nhân M.S.H (SN 1985, trú tại tỉnh Quảng Bình, bị suy tim giai đoạn cuối, chờ cơ hội được ghép tim hơn 4 năm qua) được đưa vào phòng mổ.

Tặng bằng khen cho ê kip thực hiện ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt -0
Các cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen sau ca ghép tim xuyên Việt thành công.

Sau 1 giờ 20 phút phẫu thuật thực hiện ca ghép tim, quả tim đã đập lại trong lồng ngực bệnh nhân H. Đến 17h15 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển ra phòng hồi sức tim với các thông số huyết động ổn định, mạch 86 lần/phút, huyết áp 126/68, SpO2 100%.

Hiện sức khỏe bệnh nhân H đang dần hồi phục sau ca ghép tim. Trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã đến thăm, tặng quà động viên bệnh nhân được ghép tim.

Anh Khoa
.
.
.