Nữ bác sĩ trong vụ cháy chung cư mini qua cơn nguy kịch

Thứ Sáu, 15/09/2023, 11:31

Nữ bác sĩ trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, sốc, suy đa tạng.

Chia sẻ về ca bệnh này, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nữ bác sĩ V.T.N. (39 tuổi) đang công tác tại Khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào học của Bệnh viện Bạch Mai.

Vào hôm xảy ra vụ cháy, nữ bác sĩ ở nhà cùng với chồng và em gái, con nhỏ của bác sĩ ở quê. Khi đám cháy bùng phát, nữ bác sĩ hỗ trợ người thân nên bị nặng nhất. Khi được đưa đến bệnh viện, nữ bác sĩ trong tình trạng hôn mê, sốc, suy đa tạng, phải thở máy tại Trung tâm Hồi sức tích cực. Đến sáng nay 15/9, nữ bác sĩ tiến triển, đã tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục tốt.  

Chồng và em gái bệnh nhân tại thời điểm được đưa đến bệnh viện cấp cứu đều ổn định. 

Nữ bác sĩ trong vụ cháy chung cư mini qua cơn nguy kịch -0
Bác sĩ đang cấp cứu bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Được biết, bác sĩ N. là bác sĩ tốt nghiệp nội trú chuyên môn giỏi, hoàn cảnh gia đình khó khăn khi em gái của bác sĩ (ở cùng với chị) bị suy thận, phải lọc máu chu kỳ tuần 3 lần tại bệnh viện. Cả gia đình nữ bác sĩ 4 người sống trong căn hộ chung cư mini 45 m2. 

Sau nhiều năm kết hôn, vợ chồng bác sĩ N. mới có đứa con đầu lòng nhưng không may con lại bị bệnh hiểm nghèo mất lúc 1 tuổi. Tiếp tục hành trình gian nan tìm con, nhiều năm sau, vợ chồng bác sĩ mới có con thứ hai gần 2 tuổi. Cách đấy ít lâu, bác sĩ N. cho con nhỏ về quê chơi nên cháu đã thoát nạn.

Hiện Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đang kêu gọi cán bộ nhân viên bệnh viện hỗ trợ, giúp bác sĩ N. và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tính đến trưa nay, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị 26 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini, trong đó 22 trường hợp sức khỏe ổn định, còn 4 ca nặng. 2 trường hợp mới nhất được chuyển tới từ Bệnh viện Bưu Điện. 

7 cháu bé điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai đã ổn định sức khoẻ, các cháu đã hết hoảng loạn, ăn ngủ tốt hơn, nhiều cháu đã được bố mẹ thoát nạn tìm đến chăm sóc. 

Theo ông Cơ, bệnh viện đang điều trị, theo dõi và động viên, chăm sóc về mặt tâm lý cho các bệnh nhân. Những bệnh nhân ổn định sức khoẻ và tinh thần sẽ sớm được xuất viện. 

Trong vụ cháy có 2 bác sĩ gặp nạn, ngoài bác sĩ N. còn có có bác sĩ nội trú đang học Đại học Y Hà Nội thuê nhà ở chung cư mini.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều 14/9, vẫn còn 36 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại các bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103.

Trong số các bệnh nhân này có 6 ca nặng, nguy kịch. Số còn lại mức độ trung bình và nhẹ, nhiều ca sức khỏe ổn định sau ngộ độc khí CO nhẹ.

Tr.Hằng
.
.
.