Vụ cháy chung cư mini: Còn 6 bệnh nhân nguy kịch, một số người đã được xuất viện

Thứ Năm, 14/09/2023, 18:34

Tính đến chiều nay 14/9, 3 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở đường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được xuất viện, tuy nhiên, vẫn còn 6 bệnh nhân nguy kịch đang được các bệnh viện điều trị hồi sức tích cực.

Theo nguồn tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến 13h chiều nay 14/9, còn 36 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại các bệnh viện: Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103.

Trong sáng nay, 3 bệnh nhân đã được ra viện. 

Trong số 36 ca đang điều trị, có 6 ca tiên lượng nặng, nguy kịch, trong đó phần lớn điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, có 1 phụ nữ mang thai tuần thứ 11 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tiến triển sức khỏe tích cực; 9 trẻ em điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Xanh Pôn và Bạch Mai.

Số bệnh nhân còn lại đa phần chẩn đoán ngạt khói, theo dõi ngộ độc khí CO; suy hô hấp; một số ca đa vết thương, bỏng do nhiệt; gãy xương, chấn thương cột sống; theo dõi viêm phổi do ngạt khói…

Vụ cháy chung cư mini: Còn 6 bệnh nhân nguy kịch, một số người đã được xuất viện -0
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật cho nữ bệnh nhân bị đa chấn thương nặng trong vụ cháy chung cư mini

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, có 4 bệnh nhân nguy kịch, phải thở máy, đang được các bác sĩ nỗ lực điều trị. Trong đó có nữ bệnh nhân 37 và 39 tuổi chẩn đoán suy hô hấp, tiên lượng nặng. 

Sáng nay, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 1 bệnh nhân 49 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Bưu điện trong tình trạng nặng. Bệnh nhân này bị ngạt khí nặng, ngộ độc khí CO và đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Chống độc. Hiện tại, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đã tiến triển hơn.  

Còn lại, các bệnh nhân khác đang tiến triển tốt, chưa có dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, các cháu nhỏ điều trị tại Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Bạch Mai sức khoẻ đều đã ổn định. 

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đang điều trị cho nữ bệnh nhân 37 tuổi có bệnh nền ghép thận, đang được điều trị hồi sức. 

Vụ cháy chung cư mini: Còn 6 bệnh nhân nguy kịch, một số người đã được xuất viện -0
Các cháu nhỏ trong điều trị tại Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Bạch Mai sức khoẻ đã ổn định. (Ảnh: Nguyên Hạnh)

3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trong đó có 1 nữ bệnh nhân nặng đã phẫu thuật. PGS.TS.Bs Vũ Hoàng Phương, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, bệnh nhân vào viện với tình trạng nặng đa chấn thương (chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác). Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh và đang tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác.

Được biết, nữ bệnh nhân đã nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 để tìm cơ hội sống sót trong đám cháy. Tuy nhiên, cú nhảy đã khiến chị bị đa chấn thương nặng. 2 trường hợp còn lại viêm phổi do ngạt khí đã điều trị ổn định và ra viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, trong 3 bệnh nhân nữ điều trị tại đây, ngoài 1 thai phụ còn có bé 3 tuổi đang được theo dõi ngạt khí. Bệnh nhân còn lại chấn thương cột sống nặng, đã phẫu thuật và tiếp tục theo dõi

Theo báo cáo của các bệnh viện, tổng số ca tử vong đến thời điểm hiện tại là 56 trường hợp. Trong đó, Bệnh viện Quân y 103 (41 ca), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (4), Bệnh viện Bưu điện (1), Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (1), Bệnh viện Bạch Mai (2), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (1), Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (4), Bệnh viện E (2). 

Trần Hằng
.
.
.