Hơn 2.000 công nhân ở Huế có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-COV-2

16:45 13/09/2021

Các công nhân có liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 làm việc tại nhà máy dệt may 2 Công ty Scavi Huế được đưa đi cách ly tập trung hoặc theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

Chiều 13/9, ông Trần Văn Mỹ, Tổng giám đốc Công ty Scavi Huế cho biết, tất cả công nhân làm việc tại các nhà máy dệt may của công ty đóng trên địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đều có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 12/9, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 12 ca nghi dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 công nhân của nhà máy dệt may 2 thuộc Công ty Scavi Huế. Công nhân này có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền và đang giám sát y tế tại nhà từ ngày 9/9.

Hơn 2.000 công nhân ở Huế có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-COV-2 -0
Nhân viên Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu test nhanh virus SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty Scavi Huế đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai truy vết, xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 2.000 công nhân.

Hiện nhà máy dệt may 1 của Công ty Scavi Huế đang hoạt động bình thường. Các công nhân có liên quan đến trường hợp công nhân nghi mắc COVID-19 làm việc tại nhà máy dệt may 2 được đưa đi cách ly tập trung hoặc theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

Sau khi ghi nhận các ca dương tính tại xã Phong Hòa, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền và ngành Y tế đã tập trung các đội phản ứng nhanh triển khai truy vết. Bước đầu ghi nhận hơn 50 trường hợp F1 và hơn 200 trường hợp F2, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp này.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo huyện Phong Điền thực hiện nghiêm túc biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời đối với xã Phong Hòa theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Yêu cầu  Sở Y tế tập trung truy vết, tầm soát tại huyện Phong Điền; xét nghiệm và tiêm phòng cho các công nhân thuộc nhà máy dệt may của Công ty Scavi Huế. Ngành chức năng tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo người dân từng đến các địa điểm, khu vực gồm nhà máy dệt may Công ty Scavi Huế; chợ Ưu Điềm; phòng khám bác sĩ Lệ (đều thuộc huyện Phong Điền) và chợ Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, khai báo y tế.

Anh Khoa