Thêm 433 người được tiêm vaccine COVID-19, chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm

06:26 11/03/2021
Đến sáng 11/3, sau 3 ngày triển khai tiêm chủng 117.600 liều vaccine đầu tiên của AstraZeneca, đã có 955 người được tiêm và chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng nào sau tiêm.


Theo báo cáo của Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia (TCMR), ngày 10/3 có thêm 433 người được tiêm chủng an toàn vaccine phòng COVID-19.

Tính đến cuối giờ chiều ngày 10/3, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 955 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng.

Tiêm vaccine AstraZeneca tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội

Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) tiêm cho 127 người; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh có 474 người được tiêm. 

Hai điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã tiêm cho 218 người.

 Bệnh viện Thanh Nhàn, TP. Hà Nội tiêm xong cho 36 người và Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai là đã hoàn thành 100 mũi tiêm cho 100 bác sĩ, nhân viên y tế.

Theo Chương trình TCMR, chưa có trường hợp nào tiêm chủng ngày 10/3 báo cáo phản ứng sau tiêm vaccine. Các trường hợp được báo cáo bổ sung của 2 ngày tiêm trước đều là các phản ứng thông thường sau tiêm chủng như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy… 

Trước đó, theo báo cáo kết quả 2 ngày sau tiêm của Chương trình TCMR, có 5 trường hợp được theo dõi xử trí tại bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử lý theo quy định và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định.

Trong 3 ngày triển khai đầu tiên, công tác an toàn tiêm chủng luôn được Chương trình TCMR đặt lên hàng đầu và được các địa phương thực hiện nghiêm túc.

Trần Hằng