Phú Yên giám sát y tế hai du khách Trung Quốc từng quá cảnh ở Vũ Hán

14:55 05/02/2020
Mặc dù hai du khách người Trung Quốc đang lưu trú ở Phú Yên chưa có dấu hiệu viêm phổi cấp nhưng cơ quan chức trách vẫn giám sát, cách ly tại nơi lưu trú một tuần để chủ động phòng, chống nCoV.


Ngày 5-2, Sở Y tế Phú Yên cho biết một tổ công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Phú Yên đã tiến hành các hoạt động kiểm tra sức khỏe hai du khách người Trung Quốc đồng thời điều tra dịch tễ tại cơ sở họ đang lưu trú ở TP Tuy Hòa. 

Kết quả cho thấy, hai du khách này chưa có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nhưng vẫn phải cách ly, giám sát tại cơ sở lưu trú một tuần theo hướng dẫn của của cơ quan chuyên môn để chủ động phòng, chống nCoV.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ông Phạm Đại Dương kiểm tra hoạt động phòng, chống nCoV tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên

Trước đó qua công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Tuy Hòa phát hiện hai du khách là Gao Le Tian (SN 1992) và Ge Ling (SN 1994) trú ở tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc đến tạm trú tại một homestay ở phường 7, TP Tuy Hòa từ 23h55’ ngày 3/2. 

Theo Sở Y tế Phú Yên, hai du khách nêu trên đi từ Quảng Châu – Trung Quốc sang Việt Nam ngày 20-1 trên chuyến bay có quá cảnh ở Vũ Hán – Trung Quốc với thời gian 2 giờ. 

Trong thời gian du lịch ở Việt Nam họ đã đến Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa trước khi đến TP Tuy Hòa (Phú Yên) ngày 28-1.


Hữu Toàn