Ngày hội hiến máu “Mưa cầu vồng” nhận 800 đơn vị máu

18:06 19/11/2017
Ngày 19-11, ngày hội hiến máu “Mưa cầu vồng”  lần thứ VIII/2017 được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Chi hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội). 

Trải qua 8 năm tổ chức, “Mưa cầu vồng” đã trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ đam mê hoạt động tình nguyện, đã tiếp nhận được 6.000 đơn vị máu và nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần mang lại sự sống, niềm tin, xoa dịu nỗi đau cho hàng nghìn người bệnh. 

Các bạn trẻ tham gia hiến máu trong “Mưa cầu vồng”.

Năm nay, với thông điệp “Bắc nhịp yêu thương”, chương trình mong muốn gửi đến cộng đồng, mỗi cá nhân hãy chung tay làm những điều tốt đẹp, là nhịp cầu nhân ái kết nối những trái tim cùng nhau mang đến những đơn vị máu ấm áp cho người bệnh. Kết thúc “Mưa cầu vồng” đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu, góp phần đảm bảo dự trữ cho dịp cuối năm. 

Trước đó, chương trình hiến máu khởi động “Mưa cầu vồng” đã được thực hiện tại Trường ĐH Thương mại với sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên, lượng máu thu nhận được đã đưa về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác điều trị bệnh.

Trần Hằng