Là tuyến đầu cấp cứu của các BV ngoại khoa cả nước, BV Việt Đức luôn trong tình trạng thiếu máu điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là thời điểm nghỉ hè của sinh viên - một trong những lực lượng chủ đạo hiến máu tình nguyện. Vì thế, các bạn cựu học sinh Hà Nội khóa 1991-1994 đã quyết định chọn BV Việt Đức để tổ chức chương trình hiến máu mang tên Hạ Hồng. 

Đây là chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm và là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của nhóm cựu học sinh này.

Đại diện BV Việt Đức đánh giá cao các hoạt động của nhóm.

Anh Nguyễn Đức Hiệp - Chủ tịch Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 cho biết: Thông qua các phương tiện truyền thông, tìm hiểu thực tế và đặc biệt là các bạn của chúng tôi đang công tác trong ngành Y nói chung và các bạn đang làm việc tại BV Việt Đức nói riêng, chúng tôi hiểu rằng máu hiện nay luôn rất khan hiếm. 

Với 10.000 thành viên, hoạt động hiến máu được tổ chức 2 lần/ năm, những cựu học sinh PTTH Hà Nội mong muốn góp một phần nhỏ trong nỗ lực cùng với ngành y tế khắc phục sự khan hiếm máu trong điều trị cũng như chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu.

Đại diện BV Việt Đức cũng đánh giá cao hoạt động hiến máu nhân đạo lần này của các cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 vì đóng góp của họ góp phần giảm bớt sự thiếu hụt máu trong điều trị ở BV Việt Đức. 

Hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục được đón nhận nhiều đơn vị máu từ các thành phần khác của xã hội nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị.

Cùng với hiến khoảng 400 đơn vị máu tại BV Việt Đức, nhóm cựu học sinh Hà Nội còn dành tặng 10 suất quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng...Được thành lập cách đây hơn 1 năm, nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 đang có nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng: Hiến máu nhân đạo phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hồi tháng 2 -2017, làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của Thủ đô tổ chức vào tháng 6 vừa qua. Bên cạnh đó, nhóm cũng tổ chức những đợt quyên góp nhằm hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn của nhóm...

PV