Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Bắc Giang

22:10 15/06/2021
Sau 21 ngày, đội phản ứng nhanh gồm 13 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường ra Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; và trong không khí lắng đọng, tiếc nuối và đầy tình đồng chí, đồng dội, 13 “chiến binh” đã lên đường trở về TP Hồ Chí Minh để tiếp tục cuộc chiến chống COVID-19.

Sáng nay (15/6), đoàn bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh chống COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường đến Bắc Giang đã lên máy bay trở về TP Hồ Chí Minh. Niềm vui được trở về “nhà”, nhưng cũng là vô vàn khó khăn, thử thách trước mắt. 

Tình hình dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh lúc này đang có nhiều diễn biến phức tạp, số ca nhiễm vẫn tăng theo ngày và họ - 13 bác sĩ đó đã bao lâu nay không có một giấc ngủ trọn vẹn, những ngày bình yên bên gia đình ngày càng ít đi; thay vào đó là những ngày trắng đêm điều trị cho bệnh nhân COVID-19, là những chuyến đi vào tâm dịch nhiều như cơm bữa. 

Vũ khí họ mang theo mình không phải súng đạn mà là khối óc, là kiến thức, kinh nghiệm khiến họ đi đến đâu là “giặc COVID-19” phải khiếp sợ. Và họ đã khiến thế giới phải ngả mũ kinh phục Việt Nam chúng ta!

Ông Phạm Thế Tuấn- Phó Chủ Tịch Tỉnh Bắc Giang đã trao bằng khen và gửi lời cảm ơn các bác sĩ Bệnh Viện Chợ Rẫy đã cùng nhân dân Bắc Giang khống chế được dịch bệnh, hỗ trợ xây dựng trung tâm ICU và chuyển giao chuyên môn cho các y bác sĩ của tỉnh. 

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tới tạm biệt các bác sĩ trong đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường cho tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tạm biệt trưởng đoàn phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy - BS Trần Thanh Linh, người được mệnh danh là "Bác sĩ 91" vì chính ông là người điều trị trực tiếp và cứu sống bệnh nhân phi công người Anh năm ngoái.

Đội phản ứng nhanh cũng đem về những món quà kỷ niệm như tranh, vải thiều Lục Ngạn nhưng đáng quý hơn cả là tình đồng chí, đồng đội trong suốt 3 tuần vừa qua.

Đội phản ứng nhanh cùng chụp hình lưu niệm trước khi lên xe ra sân bay. Sau khi hoàn thành công việc ở Bắc Giang, đoàn 13 bác sĩ đã hoàn thành các thủ tục dịch tễ. Họ đã "an toàn" để trở về và tiếp tục công việc.

Ngoài đồ dùng cá nhân, đội phản ứng nhanh cũng mang theo rất nhiều trang thiết bị y tế đặc biệt cho công việc ở Bắc Giang.

Vẫy chào các đồng chí, đồng đội ở Bắc Giang lần cuối.

Như đúng quy định, họ cũng phải thực hiện khai báo y tế ở sân bay. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã tài trợ toàn bộ vé máy bay cho cả đoàn, đồng thời hỗ trợ làm các thủ tục một cách nhanh nhất.

Sau khi cất cánh được khoảng 1 tiếng, trưởng đoàn tiếp viên của chuyến bay VN251 đã thay mặt phi hành đoàn cùng hành khách cảm ơn những đóng góp của tập thể 13 bác sĩ - những chiến binh thầm lặng.

Sau 1 tiếng 45 phút, đội phản ứng nhanh đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ở đây họ sẽ lên xe và đi thẳng tới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục làm việc.


Thay mặt tập thể đội phản ứng nhanh, bác sĩ Trần Thanh Linh đã cảm ơn tập thể lãnh đạo tỉnh, sở y tế và các y bác sĩ đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành cùng cả nhóm trong suốt thời gian vừa qua. Chia sẻ với PV báo CAND, bác sĩ Trần Thanh Linh cho biết: “Sau 20 ngày vượt qua những khó khăn về dịch bệnh, dưới cái nắng khốc liệt của mùa hè và có những lúc chúng tôi cảm thấy kiệt sức. Tuy nhiên, kết quả chúng tôi đã nhận được là những niềm vui vỡ oà khi chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch tại Bắc Giang. Bên cạnh đó là những bệnh nhân nặng,chúng ta đã đạt được một kết quả tốt khi cứu sống được những bệnh nhân này và số lượng bệnh nhân nặng tại BV Phổi Bắc Giang đã giảm đi rất nhiều”. 


P.Sơn