Dẹp “cò mồi”, trộm cắp ở Bệnh viện Bưu điện

17:17 13/03/2018
Chiều 13-3, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội và Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế năm 2017, đồng thời triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. 

Theo Bệnh viện Bưu điện thì trung bình mỗi ngày bệnh viện có khoảng 800 -1000 lượt bệnh nhân đến khám và khoảng 300 bệnh nhân điều trị nội trú kèm theo người nhà đến chăm sóc, dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Xung quanh bệnh viện xuất hiện tình trạng nhiều xe taxi, xe ôm đỗ đón trả khách, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây mất trật tự đô thị. Đây cũng là cơ hội, điều kiện để đối tượng cò mồi, trộm cắp, lừa đảo lợi dụng trà trộn để hoạt động phạm pháp, gây mất ANTT.

Từ những tình hình tiềm ẩn phức tạp trên, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện ký Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế. Sau 1 năm ký quy chế phối hợp đã đạt được những hiệu quả tích cực, rõ nét. 

Trong năm 2017, tình hình ANTT tại bệnh viện Bưu Điện đã được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng bệnh viện cũng như xung quanh các tuyến đường nơi người dân, các bệnh nhân đi vào, ra bệnh viện. Năm 2017 các vụ việc liên quan đến ANTT như trộm cắp, “cò mồi”, lừa đảo người dân đến khám chữa bệnh đã không xảy ra.

Bên cạnh những thành tích, kết quả đã đạt được, lãnh đạo hai đơn vị cũng thẳng thắn nhìn nhận còn có không ít tồn tại cần phải giải quyết trong thời gian tới. 

Tại khu vực cổng bệnh viện khi vắng bóng lực lượng chức năng là nhiệm vụ vẫn còn xảy ra tình trạng xe taxi, xe ôm, hàng rong dừng đỗ, mua bán. Để giải quyết triệt để những tồn tại, vi phạm này, Công an quận Hoàng Mai và bệnh viện Bưu Điện thống nhất tiếp tục triển khai hiêu quả kế hoạch, phương án cũng như quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa hai đơn vị.

Theo đó, 6 yêu cầu nhiệm vụ về công tác phối hợp sẽ được nâng tầm trong năm 2018, xây dựng bệnh viện Bưu Điện không những là điểm sáng về chuyên môn mà còn là điểm đến an toàn, thân thiện,… cho tất cả người dân, bệnh nhân trong và ngoài nước.

Hằng Mai