Đã có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc COVID-19

09:57 31/07/2020

Ngành Y tế Đắk Lắk đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 34 trường hợp là F1 của nữ sinh viên mắc COVID-19 và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.


Sáng 31/7, ông Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên cơ sở 2 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Theo ông Trí, trong số 48 người vừa có kết quả xét nghiệm, có 30 người đi chung cùng chuyến xe khách với nữ sinh viên H.T.Y.N. (21 tuổi, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) mắc COVID-19. Một tài xế Grab chở bệnh nhân N. từ Bến xe Liên tỉnh phía Bắc Đắk Lắk tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người nhà của nữ sinh viên. Số còn lại là 14 trường hợp là những người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt.

Các trường hợp được đưa đi cách ly tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên

Ngoài các trường hợp trên, hiện Đắk Lắk đang cách ly hơn 20 người tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Đây là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp xúc với nữ sinh viên mắc COVID-19.

Cũng theo ông Trí, các trường hợp này đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, ngày 30/7 đã chuyển sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để tiếp tục cách ly. Do các trường này đã được cách ly tại bệnh viện, không lo lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên ngành Y tế tập trung làm xét nghiệm trước các trường hợp trong cộng đồng trước. Trong ngày hôm nay, ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk.

Lực lượng Công an chuẩn bị thực phẩm tiếp tế cho khu cách ly

Như đã phản ánh, bệnh nhân H.T.Y.N là nữ sinh viên Trường Đại học Đông Á, TP Đà Nẵng, có thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn đưa ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc Đắk Lắk rồi bắt Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Trong quá trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, bệnh nhân có gặp mẹ nhưng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang theo quy định.

Văn Thành