Chiều 29/7, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đã tiến hành phong tỏa Khoa truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người vì liên quan đến ca bệnh nhiễm COVID-19 về từ Đà Nẵng. 

Những người cách ly gồm 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng của Khoa Truyền nhiễm, 11 sinh viên, 37 bệnh nhân và một số người nhà của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, nơi đang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

Theo ông Phong, việc phong tỏa Khoa truyền nhiễm không ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hoạt động điều trị vẫn diễn ra bình thường. “Tuy nhiên, khi tiến hành cách ly theo quy định, việc giao và nhận thuốc và các trang thiết bị y tế được thực hiện đúng theo quy định, người giao và người nhận không tiếp xúc gần. Theo dự kiến, trong ngày mai (30/7 - PV), ngành Y tế sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân Khoa Truyền nhiễm về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị”, ông Phong thông tin thêm.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo liên quan đến chiếc xe khách chở nữ sinh viên mắc COVID-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk. Theo đó, từ ngày 26/7 đến ngày 27/7, trên chuyến xe khách mang BKS 47B-023.15 đi từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk, trên dọc tuyến đường có đón nhiều hành khách và có 1 hành khách bị mắc COVID-19 lên xe tại Bến xe Đà Nẵng. CDC Đắk Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn điều tra, xác minh 3 trường hợp xuống xe ở Gia Lai, 20 trường hợp xuống xe ở Đắk Lắk. Ngoài ra, có thể còn nhiều trường hợp trên xe đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk có thể xuống xe dọc đường.

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt người dân đến khám chữa bệnh

Nhằm triển khai công tác khoanh vùng và xử lý dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh triệt để, hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng, CDC Đắk Lắk đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi đến những cá nhân đã đi trên chuyến xe trên cần khẩn trương khai báo y tế tại nơi đang sinh sống để được hướng dẫn cách ly phòng, chống dịch lây lan. Hoặc hành khách có thể liên hệ đường dây nóng phòng chống COVID-19 của Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, của CDC Đắk Lắk: 0935.848.282 để được hướng dẫn.

Văn Thành