Cái Bè và thị xã Cai Lậy, tạm ngừng hoạt động các phòng khám tư nhân

14:58 18/06/2021
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy.

Ngày 18/6, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đã ký văn bản yêu cầu tất cả các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy, tạm ngừng hoạt động từ 11h cùng ngày, cho đến khi có thông báo mới.

Cái Bè và thị xã Cai Lậy là hai địa phương có nhiều ca nhiễm COVID-19 của tỉnh Tiền Giang. Theo giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong bối cảnh dịch bệnh chung, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân có thể tiếp nhận người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19, mà không có khả năng tự phát hiện được vì hầu hết người này chưa hoặc không có biểu hiện triệu chứng.

Tại Tiền Giang đã có trường hợp người bị nhiễm SARS-CoV-2 đến khám bệnh tại phòng khám bệnh tư nhân, khiến cho phòng khám này sau đó bị phong tỏa, đóng cửa. Nhiều người kể cả trong phòng khám lẫn bên ngoài bị đưa đi cách ly, gây xáo trộn cuộc sống người dân, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, có nhiều trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, rất khó kiểm soát, đặc biệt là người dân ở huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy. Trước đó, từ ngày 13/6, huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cù Dzĩnh