Tìm nguyên nhân vụ sản phụ và thai nhi tử vong ở Thái Bình

20:46 02/01/2018
Chiều 2-1, Vụ Sức khỏe và Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế Thái Bình yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp tử vong của sản phụ Phạm Thị Phương Thanh và thai nhi tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Vũ Thư, Thái Bình


Được biết, rạng sáng 2-1, tại BVĐK huyện Vũ Thư đã xảy ra sự cố y khoa khiến sản phụ Phạm Thị Phương Thanh (34 tuổi), trú tại thôn Nhật Tân, xã Tân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) tử vong. 

Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế kiểm tra ngay sự việc và nếu phát hiện sai phạm cần xử lý, đồng thời yêu cầu BVĐK Vũ Thư và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Thái Bình khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh để đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của BVĐK huyện Vũ Thư đối với trường hợp của sản phụ Thanh. 

Sau khi có kết quả họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, Sở Y tế Thái Bình phải gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả cuộc họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới gia đình sản phụ.

Công văn khẩn của Bộ Y tế 

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, Bộ yêu cầu Sở Y tế gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của BVĐK huyện Vũ Thư đối với trường hợp sản phụ Phạm Thị Phương Thanh và thai thi về Bộ Y tế trước 16h ngày 5-1.

Trong sáng 2-1, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư, Viện Kiểm sát nhân dân và lực lượng pháp y đã có mặt tại BVĐK huyện Vũ Thư để thực hiện các công việc theo quy định, trong đó tiến hành mổ tử thi để xác định nguyên nhân tử vong. 

Khoảng gần 13h cùng ngày, các cơ quan chức năng đã bàn giao tử thi cho gia đình tổ chức mai táng.


Thanh Hằng