TP Hồ Chí Minh khai mạc Ngày hội du lịch lần thứ 18

20:56 14/05/2022

Tối 14//5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố và các đơn vị chức năng tổ chức lễ khai mạc Ngày hội du lịch lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề "Sống động từng trải nghiệm".

Ngày hội du lịch năm nay diễn ra từ ngày 14 đến 17/5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố, gắn với thông điệp "Chương trình TP Hồ Chí Minh Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City" và chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam.

nhdl1a-1652536623675.jpg
Ngày hội du lịch lần thứ 18 diễn ra từ ngày 14 đến 17/5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Có trên 100 đơn vị đăng ký tham gia gồm hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước, 38 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng và các hãng hàng không tham dự. Gian hàng tại ngày hội được bố trí thành 3 khu vực gồm: không gian kích cầu du lịch cho các doanh nghiệp, quận - huyện trên địa bàn thành phố có điểm đến, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc trưng; không gian trưng bày, triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam; không gian ẩm thực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch lớn của cả nước, hoạt động của du lịch thành phố không chỉ tác động đến các ngành kinh tế của riêng thành phố mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều địa phương, khu vực, kích thích sự phát triển của chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ liên vùng.

TP Hồ Chí Minh khai mạc Ngày hội du lịch lần thứ 18  -0
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và ngành du lịch bấm nút khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022.

Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022 cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển của du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, xuyên suốt ngày hội, các chương trình du lịch giảm từ 10-40%...

Điểm nhấn của ngày hội chính là không gian kích cầu du lịch, giới thiệu đến du khách chùm sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú như: Chương trình du lịch “Ngắm thành phố từ trên cao bằng trực thăng”, “Du thuyền trên Sông Sài Gòn” và các chương trình du lịch hấp dẫn khác với giá ưu đãi.

TP Hồ Chí Minh khai mạc Ngày hội du lịch lần thứ 18  -0
Chương trình văn nghệ tại lễ khai mạc Ngày hội du lịch.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đánh giá cao sự chủ động của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công các sự kiện du lịch linh hoạt kết hợp trực tiếp và trực tuyến, thích ứng an toàn với tình hình như Tuần lễ du lịch TP Hồ Chí Minh gắn với Ngày hội Khinh khí cầu, Lễ hội Áo dài và đặc biệt là việc liên tục triển khai xây dựng và khai thác các sản phẩm mới trên địa bàn thành phố. Sự chủ động liên tục của ngành du lịch thành phố trong thời gian qua đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho ngành du lịch trên cả nước cũng như tạo sự an tâm cho du khách và kích thích nhu cầu đi du lịch trở lại của người dân.

Trong thời gian diễn ra ngày hội du lịch còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội thảo Quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19; hội thảo Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022 với sự tham dự của lãnh đạo 10 tỉnh, thành phố du lịch trên cả nước và 150 doanh nghiệp du lịch của TP Hồ Chí Minh; chung kết Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài năm 2022” từ 17h – 22h ngày 15/5…

Nguyễn Cảnh
.
.
.