Đại biểu SEA Games 31 được trải nghiệm miễn phí xe buýt du lịch 2 tầng

16:00 12/05/2022

Chiều 12/5, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, với mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè quốc tế tham dự SEA Games 31, Hà Nội sẽ triển khai chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ xe buýt du lịch 2 tầng “Hanoi City tour”.

Theo đó, các đại biểu tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội gồm quan khách, vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo chí quốc tế và Việt Nam sẽ được miễn phí khám phá các điểm đến du lịch hấp dẫn, các cảnh đẹp của Thủ đô trên chuyến xe buýt 2 tầng.

Thời gian chạy xe sẽ từ 9h đến 17h hàng ngày trong tháng 5 với lộ trình qua 25 tuyến phố với 15 điểm dừng tại các điểm thăm quan du lịch nổi bật nhất của Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn Hà Nội, Tượng đài Lê Thái Tổ, Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Trấn Quốc... Xuyên suốt hành trình, các đại biểu sẽ có cơ hội ngắm nhìn phố phường Hà Nội từ trên cao. Bên cạnh đó với hệ thống thuyết minh bằng 10 ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp…) trên nền tảng GPS với nội dung về các địa danh lịch sử, phố phường trên hành trình sẽ được chọn lọc đưa vào chương trình, giúp du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Có thẻ đại biểu SEA Games 31, hành khách thoải mái trải nghiệm miễn phí xe buýt 2 tầng  -0
Thời gian chạy xe sẽ từ 9h đến 17h hàng ngày trong tháng 5 với lộ trình qua 25 tuyến phố với 15 điểm dừng.

Hiện nay có 2 đơn vị cùng khai thác tuyến xe buýt du lịch 2 tầng, do vậy xe buýt miễn phí của ban tổ chức sẽ có đặc điểm nhận diện gồm xe màu đỏ “Hanoi City Tour”, có dán cờ biểu tượng logo SEA Games tại kính phía trước, có tên và logo Transerco và dòng chữ “Xe buýt phục vụ SEA Games 31” bằng tiếng Việt và “Official bus tour for Sea Games 31” bằng tiếng Anh bên thân xe.

Trước đó, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) đã ban hành kế hoạch tổ chức vận tải hành khách công cộng trong thời gian này.

Để tăng cường giải tỏa hành khách tại các địa điểm thi đấu, thành phố dự phòng tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến. 

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội, nếu trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào nhu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31 và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cũng như của các đoàn thể thao, Trung tâm sẽ mở thêm 5 tuyến chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31, kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.

Phạm Huyền
.
.
.